Nga phát hiện kho súng băng tội phạm cất giấu suốt 20 năm

0
22
An ninh Nga thu gần 100 khẩu súng gần thủ đô Moskva
Kho vũ khí khổng lồ bị an ninh Nga phát hiện gần thủ đô Moskva.

Các nhân viên thuộc Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) và Ủy ban Điều tra (CK) Nga ngày 20/3 khám một căn hầm bí mật tại ngôi nhà ở vùng Moskva, thu gần 100 khẩu súng các loại, hơn 15.000 viên đạn, 36 kg thuốc nổ, hai quả bom tự chế, súng chống tăng, súng phóng lựu và nhiều quả lựu đạn. Phần lớn số vũ khí này được cất trong các hộp nhựa hoặc bọc trong túi nilon, RIA Novosti đưa tin.

Kho vũ khí này thuộc về một nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động ở thủ đô Moskva vào cuối những năm 1990, đầu thập niên 2000. Cơ quan chức năng từ chối nêu tên nhóm tội phạm để tránh ảnh hưởng đến công tác điều tra.

“Nhóm tội phạm có tổ chức đã tiến hành nhiều vụ bắt cóc, giết người, tống tiền và cướp bóc các doanh nghiệp. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự đối với nhiều thành viên nhóm này, trong đó có hai người bị truy tố về tội giết người”, đại diện của CK cho biết.

Nhà chức trách Nga sẽ mở cuộc điều tra mới về các nhóm tội phạm có tổ chức tại khu vực Moskva sau khi công tác kiểm đếm số vũ khí bị tịch thu kết thúc.

Nguyễn Tiến

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo