Nga lo sợ khi Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới châu Âu

0
89

ảnh 1

Máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ

“Máy bay B-52 Stratofortress và các thiết bị hỗ trợ thuộc Phi đội ném bom 307 đóng tại căn cứ không quân Barksdale, bang Louisiana, đã đến căn cứ Fairford của Không quân Hoàng gia Anh để tham gia cuộc tập trận Ample Strike 19 và Cobra Warrior”, thông cáo cho hay.

Việc triển khai cũng “bao gồm hoạt động huấn luyện chung với đồng minh tại Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ để cải thiện khả năng tương tác của máy bay ném bom”, thông cáo cho biết thêm.

Thông cáo trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 4-9 thông tin về việc triển khai một chiếc máy bay KC-135 Stratotanker thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ ở Nebraska tới căn cứ không quân Pardubice ở Cộng hòa Czech để tham gia cuộc tập trận Ample Strike 19.

Ample Strike là cuộc diễn tập thường niên của NATO nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng pháo phòng không mặt đất với các phi đội bay và các đơn vị bộ binh, cũng như để cải thiện tiêu chuẩn hóa và khả năng tương tác giữa các đồng minh và đối tác của NATO.

Trong khi đó, máy bay ném bom B-52 của Mỹ được điều tới Vương quốc Anh dự kiến cũng sẽ tham gia cuộc tập trận Cobra Warrior, bao gồm các máy bay chiến đấu của Không quân Đức, Italia và Israel.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcPSG mượn Icardi từ Inter
Bài tiếp theoĐụng độ ác liệt giữa NLF và YPG ở đông Aleppo
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments