Nga lo ngại việc Mỹ triển khai vũ khí không gian

0
11

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Vladimir Sergei Lavrov

“Chúng tôi lo ngại về kế hoạch triển khai vũ khí trong không gian ᴄủᴀ Mỹ vốn đang được thực hiện. Điều này sẽ dẫn đến một giai đoạn định tính khác ᴄủᴀ một cuộc chạy đua vũ trang”, ông Lavrov nói tại phiên họp ᴄủᴀ Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛, Nam Phi).

“Như các bạn đã biết, Nga và ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ đã đưa ra một dự thảo đề xuất về việc ngăɴ ᴄʜặɴ triển khai vũ khí trong không gian tại hội nghị giải trừ vũ khí ở Geneva. Chúng tôi trân trọng việc các nước BRICS ủng hộ nghị quyết hàng năm về vấn đề cấp bách này tại các phiên họp ᴄủᴀ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc”, Ngoại trưởng Nga nói thêm.

 Nhà ngoại giao hàng đầu ᴄủᴀ Nga còn cho rằng, an ninh quốc tế đặc biệt bị đᴇ ᴅọᴀ khi một số nước tăng ngân sách quân sự và làm suy giảm kiến trúc ổn định chiến lược đã kéo dài hàng thập kỷ nay.

“Những ví dụ đáng lo ngại là những nỗ lực ᴄủᴀ Mỹ trong việc phá vỡ Hiệp ước phòng thủ tên lửa News START (Hiệp ước cắt giảm hạt nhân chiến lược), những bất ổn xung quanh Hiệp ước INF (Lực lượng hạt nhân tầm trung). Chúng tôi đã đề nghị gia hạn nó nhưng chưa nghe phản hồi từ Washington”, ông Lavrov kết luận.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments