Nga điều 100 máy bay chiến đấu diễn tập quy mô lớn

0
16

Hơn 100 máy bay và trực thăng của quân khu phía Nam Nga sẽ tham gia cuộc diễn tập tấn công và phòng thủ vào đầu tháng 8.

Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.

Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.

Cuộc diễn tập được các lực lượng không quân và phòng thủ tên lửa của quân khu phía Nam Nga tổ chức ngày 6-16/8 tại các khu vực từ Crimea đến Biển Caspi, từ Abkhazia đến khu vực Astrakhan.

Trong giai đoạn đầu, các lực lượng tham gia sẽ thực hành bài tập đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù ở khu vực Rostov, Krasnodar và Crimea, sau đó chuyển sang hoạt động sân bay ở Astrakhan, Stavropol và Bắc Ossetia.

Tiếp đó, không quân Nga sẽ tấn công một kẻ thù giả định ở Crimea, vùng Kuban, Stavropol, vùng Astrakhan, trên Biển Đen và Caspi. Ngoài ra, các máy bay cũng phối hợp với 6 chiến hạm của Hạm đội Biển Đen thực hành tình huống đẩy lùi cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của đối phương.

Hồi đầu tháng, quân khu này cũng điều động 1.500 binh sĩ và 50 khí tài quân sự tham gia cuộc diễn tập phòng không tại 30 thao trường. Trong cuộc diễn tập, các tổ hợp Pantsir-S của Moskva đã bắn hạ hơn 100 tên lửa hành trình mục tiêu.

Vị trí Biển Caspi và khu vực  Astrakhan của Nga. Đồ họa: Atlas.

Vị trí Biển Caspi và khu vực Astrakhan của Nga. Đồ họa: Atlas.

Nguyễn Hoàng (Theo TASS)

Theo Vnexpress

Bài trướcTuyến đường nông thôn ở miền Tây bị chia cắt vì sạt lở
Bài tiếp theoVai diễn của Kiều Thanh
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments