Nga điều 100 máy bay chiến đấu diễn tập quy mô lớn

0
12

Hơn 100 ᴍáʏ ʙᴀʏ và trực thăng ᴄủᴀ quân khu phía Nam Nga sẽ tham gia cuộc diễn tập tấn công và phòng thủ vào đầu tháng 8.

Các máy bay chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.

Các ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: TASS.

Cuộc diễn tập được các lực lượng không quân và phòng thủ tên lửa ᴄủᴀ quân khu phía Nam Nga tổ chức ngày 6-16/8 tại các khu vực từ Crimea đến Biển Caspi, từ Abkhazia đến khu vực Astrakhan.

Trong giai đoạn đầu, các lực lượng tham gia sẽ thực hành bài tập đẩy lùi cuộc tấn công ᴄủᴀ kẻ thù ở khu vực Rostov, Krasnodar và Crimea, sau đó chuyển sang hoạt động sân bay ở Astrakhan, Stavropol và Bắc Ossetia.

Tiếp đó, không quân Nga sẽ tấn công một kẻ thù giả định ở Crimea, vùng Kuban, Stavropol, vùng Astrakhan, trên Biển Đen và Caspi. Ngoài ra, các ᴍáʏ ʙᴀʏ cũng phối hợp với 6 chiến hạm ᴄủᴀ Hạm đội Biển Đen thực hành tình huống đẩy lùi cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình ᴄủᴀ đối phương.

Hồi đầu tháng, quân khu này cũng điều động 1.500 binh sĩ và 50 khí tài quân sự tham gia cuộc diễn tập phòng không tại 30 thao trường. Trong cuộc diễn tập, các tổ hợp Pantsir-S ᴄủᴀ Moskva đã bắn hạ hơn 100 tên lửa hành trình mục tiêu.

Vị trí Biển Caspi và khu vực  Astrakhan của Nga. Đồ họa: Atlas.

Vị trí Biển Caspi và khu vực Astrakhan ᴄủᴀ Nga. Đồ họa: Atlas.

Nguyễn Hoàng (Theo TASS)

Theo Vnexpress

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments