Nga công bố UAV mới có khả năng tấn công, do thám

0
32

Trong lĩnh vực UAV, Nga đang cho thấy sự thua kém hơn hẳn so với Mỹ. Cho tới gần đây, nước này cũng không có loại UAV tương đương với Reaper hay Predator của Mỹ, vốn có khả năng hoạt động cả ngày liền để do thám nhiều mục tiêu và tấn công khi cần thiết.

Theo truyền thông Nga, UAV Altair sẽ lấp dần khoảng trống này. Nó nặng 6 tấn và được trang bị 2 động cơ cánh quạt. Mỗi nguyên mẫu của Altair dài 11m, cùng chiều dài với chiếc Reaper của Mỹ, tuy nhiên sải cánh của nó lại lên tới 28m.

ảnh 1
UAV Altair của Nga vẫn đang còn ở dạng nguyên mẫu

Trong cuộc thử nghiệm được Nga công bố, Altair đã bay được 32 phút ở độ cao 800m, tuy nhiên, nó được cho là có thể hoạt động liên tiếp trong 24h. Nguyên mẫu của Altair vẫn chưa nhìn thấy trang bị theo gói cảm biến, đặc biệt là hệ thống quang điện chiếu xuống mặt đất nhằm giúp phát hiện các mục tiêu do thám, hay màn hình độ phân giải cao và camera hồng ngoại.

Altair từng được Nga gọi là một UAV tấn công nhưng sau đó là UAV tấn công kiêm do thám. Nhiệm vụ chính của nó sẽ là tình báo, trinh sát và giám sát nhưng có thể tấn công khi cần thiết. Có khả năng chiếc UAV này đã gặp phải vấn đề chi phí và kĩ thuật dẫn đến việc nó không mang được khối lượng vũ khí nặng như ban đầu.

Video cho thấy Altair có 2 điểm treo khí tài trên cánh, tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nó sẽ được sử dụng để lắp các cảm biến hay bom, tên lửa.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcViệt Nam – Philippines: Tranh vé chung kết Đông Nam Á
Bài tiếp theoKhông thể coi thường lực lượng tên lửa đạn đạo VN
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments