Mỹ phản pháo vụ máy bay EP-3 vi phạm không phận Venezuela

0
61

“Một chiến đấu cơ do Nga chế tạo đã bám đuôi EP-3 ở khoảng cách không an toàn trong không phận quốc tế suốt thời gian dài, gây nguy hiểm cho phi hành đoàn và ảnh hưởng tới nhiệm vụ của chiếc máy bay”, quân đội Mỹ đưa ra thông cáo cho hay.

ảnh 1

Mỹ và Venezuela đưa ra những thông tin khác nhau về vụ việc

Trước đó, quân đội Venezuela cũng tiết lộ thông tin về vụ việc xảy ra vào ngày 9h43’ sáng ngày 19-7 (giờ địa phương), nhưng khẳng định chiếc máy bay do thám EP-3 của Mỹ đã vi phạm không phận. Tiêm kích Venezuela không thể thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp với chiếc EP-3 và máy bay Mỹ chỉ chịu thay đổi đường bay vào lúc 11h43’.

Bộ Quốc phòng Venezuela khẳng định đây không là sự việc đầu tiên và những máy bay lạ trong lãnh thổ Venezuela bị coi như mối đe dọa lớn. Phía Venezuela cũng chỉ trích hành động của máy bay Mỹ là vi phạm luật pháp và gây nguy hiểm cho các chuyến bay thương mại trong khu vực.

EP-3 là loại máy bay 4 động cơ, được Mỹ sử dụng cho các nhiệm vụ tác chiến điện tử và tình báo, nhờ việc sử dụng những thiết bị công nghệ cao nhằm can thiệp vào cơ sở hạ tầng liên lạc của đối phương.

Chính quyền Mỹ và Venezuela đã trong tình trạng leo thang căng thẳng sau khi Washington tuyên bố thừa nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời thay vì Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcIsrael được Nga cung cấp mã nguồn S-300 Syria
Bài tiếp theoAnh có thể đưa tàu ngầm hạt nhân tới gần Iran
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments