Mỹ có thể gia hạn thời gian triển khai binh sĩ tại biên giới Mexico

0
32
Lính Mỹ dựng hàng rào thép gai để ngăn đoàn người di cư tại biên giới Mexico. Ảnh: Reuters.
Lính Mỹ dựng hàng rào thép gai để ngăn đoàn người di cư tại biên giới Mexico. Ảnh: Reuters.

Lầu Năm Góc đã nhận được yêu cầu từ Bộ An ninh Nội địa kéo dài thời gian triển khai binh sĩ tại biên giới với Mexico vốn sẽ kết thúc vào ngày 15/12, Reuters hôm nay dẫn nguồn tin từ các quan chức giấu tên Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết vẫn đang nghiên cứu yêu cầu từ Bộ An ninh Nội địa. Nếu đề xuất được chấp thuận, binh sĩ Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn đoàn người di cư tại khu vực này đến hết tháng 1/2019.

Sau khi khởi hành từ Honduras ngày 12/10, đoàn di cư hàng nghìn người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã đi qua Guatemala và Mexico với mục tiêu đến Mỹ. Tổng thống Trump cuối tháng 10 yêu cầu Lầu Năm Góc điều quân đội đến biên giới phía nam giáp Mexico để hỗ trợ các lực lượng ở biên giới đảm bảo an ninh trước dòng người di cư.

Khoảng 5.600 binh sĩ đã được triển khai tại đây nhưng tình trạng hỗn loạn và vượt biên trái phép vẫn thường xuyên xảy ra. Trump cuối tháng trước cho phép quân đội sử dụng vũ lực sát thương trong trường hợp cần thiết để đối phó với đoàn người di cư.

Bài trướcĐài Loan chê siêu tiêm kích F-35, có thể mua thêm F-16V Mỹ
Bài tiếp theoBinh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments