Mỹ chi gần 7 triệu đô phát triển khung xương trợ lực cho binh sĩ

0
82
Quân đội Mỹ muốn tạo ra 'siêu chiến binh' bằng khung xương trợ lực
Quân đội Mỹ muốn tạo ra ‘siêu chiến binh’ bằng khung xương trợ lực

Trung tâm kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển Natick của quân đội Mỹ ngày 29/11 trao gói thầu trị giá 6,9 triệu USD cho tập đoàn Lockheed Martin nhằm hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển khung xương trợ lực ONYX cho binh sĩ trên chiến trường, theo Reuters.

Tập đoàn Mỹ cho biết ONYX vận hành bằng pin, sử dụng hệ thống cảm biến, trí thông minh nhân tạo và nhiều công nghệ khác để hỗ trợ các chuyển động tự nhiên của con người, giúp lính Mỹ tăng khả năng tác chiến như những “siêu chiến binh”.

Khung xương ONYX sẽ được tích hợp vào bộ trang phục đặc biệt dành cho lính Mỹ bao gồm áo giáp, kính nhìn đêm cùng thiết bị radio tiên tiến khác. Áo giáp cùng các thiết bị hỗ trợ của lính Mỹ hiện nay có tổng trọng lượng có thể lên tới 64 kg, gần gấp đôi mức tải trọng 23 kg cho mỗi binh sĩ mà Lầu Năm Góc khuyến nghị.

“Điều đó có nghĩa khi các binh sĩ tham chiến, họ sẽ mất nhiều sức lực. Thách thức lớn nhất đối với chúng ta hiện nay là vấn đề khối lượng”, chuyên gia Paul Scharre thuộc trung tâm Thách thức An ninh mới Mỹ nhận định.

Keith Maxwell, quản lý công nghệ khung xương trợ lực tại Lockheed Martin, cho biết hệ thống ONYX có thể giúp các binh sĩ chiến đấu trong thời gian dài mà không bị kiệt sức.

Video thử nghiệm do Lockheed Martin công bố hồi tháng 5 cho thấy một binh sĩ Mỹ đeo bộ khung kim loại từ chân đến thắt lưng, thực hiện các động tác di chuyển trên địa hình đồi núi và nhảy qua những tảng đá lớn mà dường như không gặp bất cứ trở ngại gì.

Bài trướcClip: Máy báy VietJet bị tai nạn, tình trạng khẩn cấp ở Buôn Ma Thuột!
Bài tiếp theoUkraine tập trận phòng không gần biển Azov sau vụ Nga bắt tàu chiến
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments