Máy bay tuần thám Nga diễn tập d.i.ệ.t tàu ngầm

0
33

Một máy bay tuần thám săn ngầm Il-38 của Nga. Ảnh: Live Journal.
Một ᴍáʏ ʙᴀʏ tuần thám săn ngầm Il-38 ᴄủᴀ Nga. Ảnh: Live Journal.

“Hai ᴍáʏ ʙᴀʏ Il-38 đã được điều động đến khu vực ‘tàu ngầm đối phương’ đang hoạt động ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Kamchatka và thả phao định vị thủy âm xuống biển để thực hiện nhiệm vụ chống ngầm”, TASS ngày 13/11 dẫn tuyên bố ᴄủᴀ phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolay Voskresensky.

Theo Voskresensky, tàu ngầm mục tiêu đã được lệnh chạy trốn để làm tăng tính ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ cho nhiệm vụ ᴄủᴀ các phi công ᴍáʏ ʙᴀʏ tuần thám săn ngầm Il-38. Tuy nhiên, sau khi thả phao thủy âm, các phi công đã tính toán được tọa độ chính xác ᴄủᴀ mục tiêu và bám sát nó. Xác định được hướng di chuyển và tốc độ ᴄủᴀ tàu ngầm, ᴍáʏ ʙᴀʏ Il-38 liền thả bom chìm để tấn công d.i.ệ.t mục tiêu.

Il-38 là dòng ᴍáʏ ʙᴀʏ tuần thám biển và săn ngầm do hãng Ilyushin sản xuất. ᴍáʏ ʙᴀʏ được trang bị cảm biến phát hiện từ trường dị thường (MAD) để săn tàu ngầm và radar Berkut để xác định mục tiêu trên mặt nước. Il-38 có hai khoang chiến đấu, một khoang phía trước chứa phao định vị thủy âm, khoang còn lại có ᴋʜả ɴăɴɢ mang 9 tấn vũ khí gồm ngư lôi, thủy lôi, bom chìm và bom thông thường.

Phiên bản Il-38N được hiện đại hóa toàn diện với radar mới, tổ hợp trinh sát điện tử (ELINT) ở khoang tách biệt phía trên buồng lái và cảm biến hồng ngoại (FLIR) ở dưới mũi ᴍáʏ ʙᴀʏ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments