Máy bay thứ 10 của Nga chở các thành phần S-400 vừa đến Ankara

0
25

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

“Việc chuyển giao S-400 vẫn tiếp tục. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp các thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ. Và đây là máy bay thứ 10 của Nga đáp xuống căn cứ không quân Murted ở Ankara”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 15-7.

Được biết, việc giao các hệ thống tên lửa S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào ngày 12-7, khi 3 máy bay chở các thiết bị của S-400 đến căn cứ không quân Murted. Một máy bay Nga khác đến vào ngày hôm sau.

Vào ngày 14-7, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận sự xuất hiện của máy bay thứ 7, trong khi máy bay thứ 8 và thứ 9 đến vào ngày 15-7.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gọi việc mua S-400 của Nga là một thỏa thuận quốc phòng lớn trong lịch sử đất nước. Ông đồng thời nhấn mạnh, việc cung cấp các hệ thống phòng không Nga có thể được hoàn thành vào tháng 4 – 2020.

Bất chấp sự phản đối của Mỹ, Nga vẫn chuyển giao các thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Washington liên tục cảnh báo Ankara rằng, Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt và đưa Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương trình phát triển máy bay tàng hình F-35 nếu nước này không từ bỏ thỏa thuận S-400. Mặc dù vậy, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tuyên bố thương vụ S-400 là vấn đề chủ quyền quốc gia.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và xa của Nga, dùng để tiêu diệt các phương tiện tấn công và do thám từ trên không cũng như mọi mục tiêu trên không khác trong điều kiện đối kháng hỏa lực và vô tuyến điện tử mạnh.

Nguồn: Source link

Bài trướcMỹ chuẩn bị tên lửa đặc biệt đối phó xuồng cao tốc Iran
Bài tiếp theoNhững hiểu biết đúng và sai về biến đổi khí hậu toàn cầu?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments