Máy bay MiG-31 của Nga rơi, 2 phi công thoát nạn

0
107

“Vào lúc 3h30’ (giờ địa phương) ngày 19-9, một tiêm kích MiG-31 của trung tâm huấn luyện nhân sự hàng không Nga đã rơi trong quá trình bay tập ở một trong các sân bay tại vùng Nizhny Novgorod, cả 2 phi công đã bật ghế lái và thoát thân an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Những thông tin ban đầu chỉ ra rằng, lỗi kĩ thuật là nguyên nhân gây ra vụ rơi chiếc MiG-31. Chiếc máy bay không mang theo vũ trang và rơi ở một khu vực không có người sinh sống nên không gây ra thiệt hại gì về vật chất dưới đất.

ảnh 1
Chiếc MiG-31 đã bốc cháy trước khi mất lái và rơi xuống mặt đất

Hai phi công bao gồm một giáo viên hướng dẫn và học viên, đã được đội tìm kiếm – cứu nạn xác định vị trí nhanh chóng. 2 người này đã thông báo với đài kiểm soát trên mặt đất về việc chiếc MiG-31 bị cháy trước khi quyết định thoát khỏi máy bay.

MiG-31 là chiến đấu cơ đánh chặn tốc độ cao của Nga, có chuyến bay thử đầu tiên vào 1975 và bắt đầu sản xuất đại trà từ năm 1979 nhằm thay thế cho MiG-25 “Foxbat”. Hiện máy bay này đang phục vụ trong không quân Nga và Kazakhstan với vòng đời sử dụng được mong chờ kéo dài đến năm 2030.

Các chiến đấu cơ MiG-31 có thể không kích được cả các mục tiêu trên bộ và trên không. Phiên bản mới sắp được giới thiệu của MiG-31 sẽ có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400km và điều khiển 6 tên lửa tấn công cùng lúc.

Bài trướcCQĐT nhận định về nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết tại Lai Châu
Bài tiếp theoHàng nghìn người dân Syria trở về Idlib sau thỏa thuận thiết lập khu phi quân sự
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments