- Được tài trợ -

Loại tên lửa cực mạnh của Pháp vừa bị cảnh sát Italy thu giữ

Cảnh sát Italy ngày 15-7 tịch thu nhiều vũ khí hiện đại, trong đó có một tên lửa không đối không tầm trung Matra Super 530F tại nhà kho của thành viên nhóm cực hữu Forza Nuova ở thành phố Turin, miền bắc nước này.

“Quả đạn còn đầy đủ khả năng hoạt động, được sản xuất tháng 10-1980 và thuộc sở hữu của quân đội Qatar. Nó không mang đầu nổ nhưng các chuyên gia có thể dễ dàng lắp lại bộ phận này”, cảnh sát trưởng Turin Giuseppe De Matteis phát biểu.

- Được tài trợ -

Cảnh sát đã bắt giữ 3 người, trong đó có Fabio Del Bergiolo, kẻ theo chủ nghĩa tân Phát xít sở hữu nhà kho chứa số vũ khí trên.

Nghi phạm dự định rao bán quả đạn Super 530F với giá khoảng 529.000 USD. Giới chức chưa phát hiện âm mưu sử dụng quả đạn.

Matra Super 530F là tên lửa đối không tầm trung do Pháp phát triển cho tiêm kích Mirage F1, bắt đầu được biên chế từ năm 1980.

Mỗi quả đạn có tầm bắn 25 km và mang đầu nổ nặng 31 kg.

Phiến quân Houthi tại Yemen từng cải tiến các tên lửa R-27 và R-73 cho tiêm kích thành vũ khí phóng từ mặt đất, nhưng giới chuyên gia cho rằng điều này khó được lặp lại với quả đạn Super 530F.

“Nó rất nguy hiểm chỉ khi bạn có đầy đủ trang bị và trình độ chuyên môn”, một chuyên gia tên lửa giấu tên kết luận.

- Được tài trợ -
Bài trướcMỹ cấm bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ để trừng phạt thương vụ mua S-400
Bài tiếp theoVietcombank được cấp phép mở văn phòng đại diện tại khu Trung tâm Manhattan
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments