Lộ diện tính năng đầu tiên của MiG-41 và Su-60

0
397

Ấn phẩm thông tin Mỹ The Military Watch cho biết, 2 máy bay chiến đấu thế hệ mới đang được Nga đầu tư phát triển cùng một lúc, điều này cần đặc biệt quan tâm.

Theo truyền thông Mỹ, không phải Su-35 và Su-57, đối tượng được nhắc đến chính là máy bay chiến đấu tàng hình MiG-41 (tiêm kích đánh chặn thế hệ 5) và Su-60 (máy bay chiến đấu thế hệ 6).

Dựa theo nguồn tin mà Military Watch thu thập được thì sự phát triển của các máy bay chiến đấu mới nhất của Nga không dừng lại mà đang thu về nhiều tín hiệu tích cực.

Trong 10 năm tới, những chiếc chiến đấu cơ này sẽ không chỉ được giới thiệu trước công chúng, được thử nghiệm, mà còn có thể bắt đầu đi vào hoạt động trong thành phần không quân Nga.

“Về cơ bản, MiG-41 kết hợp các ưu điểm của dòng tiêm kích đánh chặn MiG-25 và MiG-31 của Liên Xô, nhưng có cải thiện đáng kể nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất”.

“MiG-25 Foxbat được thiết kế để hoạt động ở tốc độ cực lớn vượt quá Mach 3 và ở độ cao gần 30 km, khiến nó gần như bất khả xâm phạm đối với phần lớn các hệ thống phòng không và cho phép phóng tên lửa không đối không động năng”.

“MiG-41 rất có thể hoạt động ở độ cao vượt quá trần bay của MiG-25, nó hoạt động trong không gian gần và đe dọa mạng lưới vệ tinh và tàu vũ trụ của đối phương”.

“Nhiều tuyên bố từ các nguồn quân sự Nga, bao gồm cả Bộ Quốc phòng, cho thấy chương trình Su-57 được coi là đầu tư dài hạn và tính năng của nó sẽ được cải thiện rất nhiều trong những năm tới khi công nghệ thế hệ tiếp theo phát triển”.

“Đánh giá theo những tiền lệ được đặt ra bởi các máy bay chiến đấu khác của Nga như Su-27 hay Su-57, chúng có thể được đổi tên thành các dẫn xuất mới được phát triển”.

“Theo cách tương tự như lần đầu tiên được phát triển trong mô hình Su-30, Su-33, Su-34 và Su-35, chúng ta có khả năng sẽ thấy ít nhất một chiếc Su-60 hoặc thứ gì đó cùng tên vào cuối năm 2020”, Military Watch dự báo.

Đáng chú ý là các nhà thiết kế máy bay Nga đã liên tục tuyên bố phát triển các loại máy bay chiến đấu này, tuy nhiên rõ ràng các chương trình trên rất bí mật đến nỗi không có chi tiết nào được tiết lộ.

Điều đó cũng dẫn đến nhận định rằng thực chất MiG-41 và Su-60 chỉ đơn giản là “đòn gió” của Nga, bởi thực trạng nền kinh tế và khoa học kỹ thuật của họ không cho phép tạo ra những phương tiện tác chiến tinh vi như vậy ở thời điểm này.

Ví dụ rõ ràng nhất là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 còn đang phải trầy trật hoàn thiện động cơ Izdeliye 30, thậm chí chiếc Su-57 sản xuất loạt đầu tiên của Nga đã rơi trong khi bay thử nghiệm vì lỗi phần mềm.

Chính vì thế cho nên không ít chuyên gia quân sự đánh giá rằng các tiêm kích tương lai của không quân Nga bao gồm MiG-41 và Su-60 sẽ có thể đi vào vết xe đổ của MiG-1.44 hay Su-47.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcBi kịch của gấu koala trong thảm họa cháy rừng ở Australia
Bài tiếp theo714 quả tên lửa AIM-54 Phoenix của Iran sẽ bắn lại Mỹ
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments