- Được tài trợ -

ảnh 1

Máy bay H-6K của Trung Quốc

“Vào ngày 23-7-2019, lực lượng không quân Nga và Trung Quốc đã tiến hành cuộc tuần tra chung đầu tiên bằng máy bay tầm xa ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhóm máy bay ném bom chiến lược gồm 2 máy bay Tu-95MS của Nga và 2 máy bay H-6K của Trung Quốc đã tuần tra trên tuyến đường theo kế hoạch trên Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông” thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bình luận về hoạt động này, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các chuyến bay chung không nhằm vào các nước thứ ba.

“Các chuyến bay đã được thực hiện như là một phần của việc thực hiện các quy định trong kế hoạch hợp tác quân sự cho năm 2019, và không được chỉ đạo chống lại các nước thứ ba”, Bộ Quốc phòng Nga giải thích, đồng thời nhấn mạnh rằng, dữ liệu các chuyến bay không xâm phạm biên giới của các quốc gia khác.

- Được tài trợ -

“Cuộc tuần tra chung trên không nhằm tăng cường quan hệ Nga-Trung và tăng mức độ tương tác giữa các lực lượng vũ trang của cả hai nước, đặc biệt, để mở rộng khả năng cho các hoạt động chung và tăng cường ổn định chiến lược toàn cầu”, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc trước đó nói rằng, 3 máy bay quân sự Nga và 2 máy bay Trung Quốc đã đi vào khu vực nhận dạng phòng không của Hàn Quốc vào sáng ngày 23-7. Các chiến đấu cơ Hàn Quốc đã bắn 360 phát đạn cảnh cáo về phía một máy bay quân sự Nga.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ cáo buộc của phía Hàn Quốc. Moscow cho hay, các máy bay tiêm kích F-16 của Hàn Quốc hành động không chuyên nghiệp bên cạnh các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên không phận trung lập tại vùng Biển Nhật Bản.

“Chuyến bay theo kế hoạch của 2 máy bay Tu-95MS diễn ra ngày 23-7 trên không phận trung lập tại vùng Biển Nhật Bản. Theo dữ liệu giám sát khách quan, hành trình của 2 chiếc Tu-95MS tuân thủ đúng kế hoạch phù hợp với các quy định của quốc tế và không vi phạm không phận Hàn Quốc”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, 2 máy bay tiêm kích F-16 của Hàn Quốc đã tiếp cận các máy bay Tu-95MS và thực hiện các động tác thiếu chuyên nghiệp, cắt ngang đường bay của 2 máy bay Nga và đe dọa an toàn cho những chiến đấu cơ này.

“Các máy bay tiêm kích Hàn Quốc đã nhiều lần tìm cách quấy rối các máy bay Nga nhưng không thành công với cái cớ vi phạm Vùng nhận diện phòng không do phía Hàn Quốc tự ý thiết lập. Các khu vực như vậy không có trong quy định quốc tế, vì vậy Liên bang Nga không thừa nhận và đã nhiều lần thông báo cho phía Hàn Quốc về điều này”, Bộ Quốc phòng Nga chỉ rõ.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcNút thắt vụ MH17 bị bắn rơi vừa được tình báo Ukraine gỡ rối
Bài tiếp theoBộ Y tế giảm hơn 100 lãnh đạo cấp phòng sau tinh giản biên chế
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments