Không quân Nga cắt giảm số lượng chuyến bay ở Syria

0
17

ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

“Căn cứ không quân Hmeimim và Trung tâm hậu cần hải quân Tartus của Nga ở Syria hoạt động bình thường. Các lực lượng không quân Nga tập hợp ở Syria tiến hành huấn luyện tác chiến, sẵn sàng cho các nhiệm vụ chống khủng bố. Các chuyến bay của không quân đã được giảm xuống số lượng tối thiểu trong khuôn khổ chương trình đào tạo chiến đấu và tình báo bổ sung”, Thượng tướng Sergei Rudskoy, Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết.

Trước đó, vào tháng 12-2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo rằng, số lượng các chuyến bay của Nga tại Syria đã được giảm xuống từ 100 chuyến/ngày còn 2 đến 4 chuyến/tuần.

Theo ông Rudskoy, Syria đang tiếp tục thiết lập cuộc sống yên bình và hồi hương người tị nạn, trong đó sản xuất công nghiệp và nông nghiệp đang hồi sinh; trường học, bệnh viện và các cơ sở hạ tầng xã hội khác đang được khôi phục; các khu dân cư đang được xây dựng.

“Để hỗ trợ người dân Syria, trụ sở điều phối liên ngành đã được thành lập. Nơi đây giải quyết các vấn đề về người tị nạn và cung cấp mọi thứ cần thiết. Trong năm qua, đã có 329.610 người Syria trở về từ Jordan”, tướng Rudskoy nhấn mạnh.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcBộ trưởng Philippines lên án hành vi ‘bắt nạt’ của Trung Quốc ở Biển Đông
Bài tiếp theoMan Utd đạt thỏa thuận đổi Lukaku lấy Dybala
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments