Tại sao Triều Tiên dùng máy bay cổ An-2 để đóng vai F-15K tối tân

0
155

Có khả năng bay tốc độ chậm và trần bay cực thấp để tránh radar đối phương, An-2 được coi là một trong những máy bay khó phát hiện bằng radar để đối phó, vì vậy Triều Tiên dùng chúng cho mục đích đóng giả F-15K Hàn Quốc để tập trận.

Được biết Bình Nhưỡng đã dùng chiếc Antonov An-2 tại sân bay Sondok để đóng giả chiếc F-15K (Loại máy bay được Mỹ phát triển từ F-15E, ứng dụng nhiều công nghệ mới cho diện tích phản hồi radar khá thấp) cho mục đích tập trận.

Dù bị coi là không tương xứng khi so sánh với chiến thần F-15K của Hàn Quốc, tuy nhiên bù lại An-2 có tốc độ rất chậm nên nó tạo ra diện tích phản xạ radar nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc An-2 rất khó bị phát hiện để các hệ thống phòng không đối phó.

Chính vì vậy dùng chiếc An-2 đóng giả F-15K sẽ phần nào giúp lực lượng phòng không của Triều Tiên có thể phán đoán tốt hơn khi đối đầu với những chiếc F-15K của Hàn Quốc.

ảnh 1
Máy bay An-2 do Triều Tiên sản xuất

Máy bay hai tầng cánh Antonov An-2 của Liên Xô có kiểu dáng thiết kế lạc hậu và vận tốc chậm chạp nhưng chính yếu tố này đang được Triều Tiên khai thác triệt để trong các chiến dịch quân sự. Hiện Triều Tiên đã tự sản xuất được loại máy bay này.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng từng có lần xuất hiện trên truyền hình khi đang điều khiển loại phi cơ này. Đây cũng chính là loại máy bay ưa thích của lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên.

Theo BBC, những chiếc An-2 của Triều Tiên sẽ được sử dụng để bay ở tầm thấp và bay chậm trên khu vực biên giới hai miền để thả lính đặc công sang đất Hàn Quốc. Thiết kế hai tầng cánh đã giúp An-2 bay ổn định, cất và hạ cánh ở khoảng cách ngắn và có thể bay ở vận tốc tối thiểu chỉ là 40 km/h.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcAmazon, Facebook ngày càng khó kiểm soát người dùng
Bài tiếp theoHoàng gia Thái Lan đăng ảnh Hoàng quý phi
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments