- Được tài trợ -

36 chiếc thiết giáp đổ bộ AAV-7A1 chính là “xương sống” lực lượng Thủy quân Lục chiến Thái Lan. Với khả năng mang theo 21 binh sĩ và có độ cơ động tuyệt vời, AAV-7A1 được coi là một trong những thiết giáp chở quân tốt nhất thế giới.

AAV-7A1 là phiên bản hoàn thiện, phổ biến nhất của dòng xe thiết giáp bơi được tập đoàn FMC phát triển và sản xuất cho Thủy quân Lục chiến Mỹ (USMC) và các nước đồng minh. Loại xe thiết giáp này thường được trang bị cho các tiểu đoàn tấn công đổ bộ để đưa binh sĩ tinh nhuệ từ tàu vào bờ biển, sau đó là chi viện hỏa lực cho các đơn vị đánh chiếm bờ biển, đảo.

ảnh 1
Thiết giáp đổ bộ AAV-7A1

Mặc dù nặng tới 29 tấn, dài 7,94m, nhưng AAV-7A1 có khả năng nổi rất tốt, hoạt động an toàn trong điều kiện sóng gió cấp 5. So với các loại xe thiết giáp đổ quân cùng thời, xe AAV-7A1 được đánh giá mang nhiều ưu điểm như có khả năng chở theo 21 binh sĩ; chạy trên đường nhựa với vận tốc tối đa 72km/h và 13,2 km/h khi bơi (nhanh gấp đôi so với xe của Nga).

Hỏa lực hỗ trợ xe bọc thép lội nước này cũng rất mạnh, xe có thể trang bị súng phóng lựu liên thanh Mk-19 dùng cỡ đạn 40mm, cho tầm sát thương khủng khiếp; đại liên M2HB hoặc súng máy M240D cũng được trang bị để hỗ trợ việc đổ quân. Xe có cửa đổ quân ở trên nóc hoặc bộ binh cũng có thể di chuyển ra khỏi xe từ phía cửa lớn phía sau xe. Ngoài Mỹ còn có hơn chục quốc gia khác sử dụng dòng xe này. Tại Đông Nam Á xe bọc thép AAV-7A1 được sử dụng bởi hải quân Indonesia, Thái Lan và Philippines.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
- Được tài trợ -
Bài trướcLo ngại về Trung Quốc đè nặng đại học Mỹ
Bài tiếp theoTập đoàn Nga muốn đầu tư vào ‘thành phố thông minh’ tại Bình Thuận
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments