Tại sao Su-37 lại được kỳ vọng khi Su-57 đang đi vào ngõ cụt?

0
56

Su-37 Terminator được coi là dòng ᴍáʏ ʙᴀʏ tiêm kích thế hệ thứ 4 mạnh mẽ nhất ᴄủᴀ không quân Nga, nó vượt xa tất cả các ᴍáʏ ʙᴀʏ thế hệ thứ 4 trước trong đó có cả Su-35. Trong trường hợp nếu Su-57 thất bại, rất có thể Nga sẽ nối lại việc sản xuất Su-37.

Su-37 được giới chuyên gia quân sự đáɴʜ giá là mạnh mẽ, uy lực, thậm chí vào thời điểm nó ra đời, họ còn coi đó là sản phẩm hàng không đi trước cả phương Tây. Chiến đấu cơ này có chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 2-4-1996 tại triển lãm hàng không Moscow. Sau đó nó tiếp tục có chuyến bay biểu diễn ở triển lãm hàng không Farnborough 96.

Với đặc tính thao diễn tuyệt vời, nó có thể chúi mũi ra khỏi hướng bay ở một số giai đoạn, quay mũi quanh 360 độ và hồi phục sau khi rơi vào vệt khí đuôi… Su-37 có được đặc tính siêu cơ động là nhờ trang bị cặp động cơ phản lực cực khỏe, thiết kế khí động học ᴄủᴀ ᴍáʏ ʙᴀʏ tốt, cộng với cặp cánh mũi cải thiện đáng kể ᴋʜả ɴăɴɢ cơ động.

ảnh 1
Chiến đấu cơ Su-37

Buồng lái ᴍáʏ ʙᴀʏ được trang bị tới 4 màn hình tinh thể lỏng giúp cho việc hiển thị thông tin một cách dễ dàng và hiện đại. ᴍáʏ ʙᴀʏ trang bị một radar mảng pha mạnh mẽ, nó có tầm quét xa lên tới 350km, có thể theo dõi 15 mục tiêu, và tiêu diệt 4 mục tiêu nguy hiểm nhất trong số đó cùng một lúc. Hệ thống vũ khí khủng khiếp khi nó có thể mang tới 14 tên lửa các loại. Với trọng tải vũ khí lên tới 8 tấn, nó có thể mang theo bom, rocket, đủ ᴋʜả ɴăɴɢ tấn công cả trên không lẫn mặt đất.

Su-37 trang bị động sơ AL-31FU TVC có công suất cực khỏe, với phần đuôi trang bị hệ thống kiểm soát hướng và tốc độ phụt, cho phép ᴍáʏ ʙᴀʏ có thể đạt vận tốc lên tới Mach 2.8. Với 12 điểm treo vũ khí, Su-37 có thể mang theo các loại tên lửa R-27, R-60, R-73, R-77, X-29 và X-31 (Kh-29 và Kh-31) và các loại bom điều khiển loại 500kg. Su-37 đích thị là “quái vật trên bầu trời”, tuy mang trong mình nhiều ưu việt nhưng do vấn đề tài chính nên dự án đã bị đình lại.

ảnh 2

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments