Sức mạnh kinh hoàng của chiến hạm ven bờ Mỹ điều tới Biển Đông

0
96

Hải quân Mỹ điều động chiến hạm USS Montgomery (LCS 8), lớp Independence tham gia đợt diễn tập chung với các quốc gia Đông Nam Á. Được biết, 8 tàu chiến, 4 ᴍáʏ ʙᴀʏ và hơn 1.000 binh sĩ các nước ASEAN cùng Mỹ lần đầu tiến hành cuộc diễn tập chung trên biển tại vịnh Thái Lan.

Hải quân Mỹ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức cuộc diễn tập hàng hải chung đầu tiên mang tên AUMX. Cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 2 đến 6-9, ʙắᴛ đầu ở Thái Lan và kết thúc tại vùng biển ngoài khơi mũi Cà Mau ᴄủᴀ Việt Nam. Mỹ luôn mong muốn các quốc gia tôn trọng sự tự do đi lại trên Biển Đông và lên án bất cứ hành động nào nhằm độc chiếm vùng biển này.

Ngoài việc cử chiến hạm và ᴍáʏ ʙᴀʏ tuần tra, Mỹ còn giúp huấn luyện một số quốc gia tại Đông Nam Á duy trì sức mạnh nhằm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông. Việc điều các chiến hạm trong đó có cả chiến hạm lớp Independence tham dự AUMX lần này cho thấy quyết tâm ᴄủᴀ Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm bảo đảm quyền tự do thông thương trên Biển Đông, nơi đang là tuyến hàng hải nhộn nhịp thứ hai thế giới sau Địa Trung Hải.

ảnh 1
Chiến hạm ven bờ lớp Independence ᴄủᴀ Mỹ

Những chiến hạm tác chiến ven bờ thuộc lớp Independence ᴄủᴀ Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh ᴄủᴀ cường quốc này trên biển trong bối cảnh ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ ngày càng hung hăng trong yêu sách chủ quyền biển đảo với các quốc gia láng giềng. Tàu được thiết kế đặc biệt với 3 thân dùng trong các cuộc hành quân đổ bộ. Đây là chiến hạm có tốc độ nhanh nhất thế giới, với vận tốc tối đa có thể lên tới 110 km/h. Tàu có tầm đáy khá nông nên có thể cập cảng gần bờ.

Sức mạnh ᴄủᴀ kho vũ khí khủng khiếp mà tàu chiến lớp Independence mang theo cũng khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè. Với thiết kế đặc biệt, các loại trực thăng cỡ lớn như CH53 và ᴍáʏ ʙᴀʏ phản lực thậm chí là F-35B đều có thể đáp trên chiến hạm này khi cần thiết.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments