Sức mạnh đáng nể của trực thăng Ka-29

0
49

Ka-29 là biến thể tấn công mặt đất của dòng trực thăng nổi tiếng Ka-27. Một số phi công Nga còn cho rằng, sức mạnh của dòng trực thăng này còn vượt cả ‘xe tăng bay’ Mi-24V.

Theo đánh giá của phi công thử nghiệm Alexander Cherednichenko, trực thăng tấn công hải quân Ka-29 sở hữu khả năng tác chiến không hề thua kém thậm chí còn nhỉnh hơn cả Mi-24V ở một số tình huống, kể cả khi làm nhiệm vụ trong đất liền.

Ka-29 là biến thể tấn công mặt đất của dòng trực thăng nổi tiếng Ka-27, loại trực thăng này có chuyến bay đầu tiên vào năm 1979 và chính thức đi vào biên chế năm 1985. Trước khi trực thăng tấn công Ka-50/52 ra đời thì đây là chiếc trực thăng có năng lực tấn công mạnh mẽ nhất của hãng sản xuất trực thăng nổi tiếng Kamov.

ảnh 1
Trực thăng Ka-29 của Nga

So với dòng trực thăng Ka-27, Ka-29 được thiết kế khung thân mở rộng cho phép chở được tối đa 16 binh sĩ, ngoài ra nó cũng được hàn thêm các giá đỡ bên ngoài để đeo thêm vũ khí khi tấn công mặt đất. Ngoài nhiệm vụ tấn công, Ka-29 còn có khả năng vận chuyển binh sĩ và trinh sát. Cùng xem thông số chi tiết loại trực thăng đặc biệt này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments