Sức mạnh “Chiến thần” F-15K Hàn Quốc làm Triều Tiên lo lắng

0
104

Trong kho vũ khí Hàn Quốc, F-15K là một trong số những chiến đấu cơ đáng sợ nhất mà Triều Tiên lo ngại. Số lượng chiến đấu cơ lớn, khả năng tác chiến đỉnh cao, đây được coi là nỗi ác mộng của đối phương.

F-15K là phiên bản sửa đổi từ F-15E dành riêng cho Hàn Quốc, hiện tại không quân nước này đang sở hữu khoảng 60 chiếc tiêm kích hạng nặng đa năng này. Seoul đang có kế hoạch mua thêm khoảng 60 chiếc nữa trong tương lai. F-15K có khả năng tác chiến độc lập do được trang bị radar cực mạnh, cùng với những vũ khí có khả năng tác chiến tầm xa, F-15K có thể thực hiện các đòn tấn công tầm xa với cả mục tiêu trên không cũng như mặt đất, mặt biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Về trang bị vũ khí khí, F-15K có khả năng mang tới 10 tấn vũ khí, nhiều hơn so với các máy bay cùng loại tới 2 tấn. Máy bay có thể mang vũ khí đối không, đối hải và cả đối đất. Đây được coi là vũ khí nguy hiểm của Hàn Quốc khiến Triều Tiên lo ngại.

ảnh 1
Chiến đấu cơ F-15k

Theo tờ Chosun Ilbo, bên ngoài sân bay Sondok, quân đội Triều Tiên đã mô phỏng rất nhiều thiết bị quân sự của Hàn Quốc, bao gồm tiêm kích F-15K. Được biết Bình Nhưỡng đã dùng chiếc Antonov An-2 để đóng giả chiếc F-15k cho mục đích tập trận.

Dù bị coi là không tương xứng khi so sánh với chiến thần F-15K của Hàn Quốc, tuy nhiên bù lại An-2 có tốc độ rất chậm nên nó tạo ra diện tích phản xạ radar nhỏ (vì được trang bị nhiều công nghệ mới nên diện tích phản hồi radar của F-15K cũng khá nhỏ).

Điều này đồng nghĩa với việc An-2 rất khó bị phát hiện và không lọt vào tầm ngắm của các hệ thống phòng không. Chính vì vậy dùng chiếc An-2 đóng giả F-15K sẽ phần nào giúp lực lượng phòng không của Triều Tiên có thể phán đoán tốt hơn khi đối đầu với những chiếc F-15K của Hàn Quốc.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcVăn Quyết lo lắng khi đá phạt đền ở trận đấu Altyn Asyr
Bài tiếp theoNhững vấn đề đốt nóng G7 tại Pháp
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments