- Được tài trợ -

Chiến hạm cực mạnh chuyên đấu ven bờ thuộc lớp Independence của Hải quân Mỹ đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore – đánh dấu lần đầu tiên tàu chiến lớp này có mặt tại biển Đông.

Chiến hạm cực mạnh thuộc lớp Independence của Hải quân Mỹ mang tên USS Montgomery đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore hôm 9-7 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một tàu chiến đấu ven bờ lớp Independence của Hải quân Mỹ có mặt ở châu Á Thái Bình Dương.

Chiến hạm cực mạnh thuộc lớp Independence

Động thái này cũng được xem là một trong những cách Mỹ tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội nước này hiện đang đồn trú ở Đông Nam Á và tăng cường mối quan hệ về mặt quân sự với các đồng minh của mình ở khu vực này nhằm duy trì trật tự ổn định trên biển Đông.

Những chiến hạm này sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của Mỹ trên biển và thách thức hải quân Trung Quốc sau các vụ tranh chấp biển đảo do nước này gây ra với các quốc gia láng giềng trong đó có cả các nước đang là đồng minh của Mỹ.

Chiến hạm cực mạnh chuyên đấu ven bờ thuộc lớp Independence được thiết kế đặc biệt với 3 thân dùng trong các cuộc hành quân đổ bộ. Đây là chiến hạm có tốc độ nhanh nhất thế giới, với vận tốc tối đa có thể lên tới 110 km/h. Tàu có tầm đáy khá nông nên có thể cập cảng gần bờ.

Với thiết kế đặc biệt, các loại trực thăng cỡ lớn như CH53 và máy bay lưỡng thân như MV-22 đều có thể đáp trên chiến hạm này. Sức mạnh của kho vũ khí khủng khiếp mà tàu chiến lớp Independence mang theo khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè.

- Được tài trợ -
- Được tài trợ -
Bài trướcReview phim Kế Hoạch Đào Tẩu 3: Giải Cứu
Bài tiếp theoSức mạnh đáng kinh ngạc từ máy bay chỉ huy cảnh báo E-3 Sentry Mỹ
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments