- Được tài trợ -

Obyekt 279 là loại xe tăng hạng nặng được Liên Xô chế tạo với mục đích chiến đấu trong các điều kiện địa hình khó khăn mà các loại tăng thông thường không thể di chuyển được. Thậm chí chúng có thể chống chọi với cuộc chiến có sử dụng tới vũ khí hạt nhân.

Những chiếc xe tăng được thiết kế như thế này sẽ đảm nhận vai trò xuyên thủng các lớp vỏ cứng trong phòng tuyến của quân địch và có thể sống sót ngay cả sau khi bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Đây cũng là một trong hai loại xe tăng trên thế giới trang bị tới 4 dải xích, (loại xe tăng còn lại là T28 (T95) của Mỹ).

Căng thẳng sau Chiến tranh thế giới thứ hai khiến Liên Xô lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra, và tìm cách chế tạo các vũ khí có khả năng tồn tại trong cuộc chiến khốc liệt này.

ảnh 1
Xe tăng Obyekt 279

Xe tăng trong dự án Obyekt 279 có thiết kế khá đặc biệt với phần thân hình elip giúp nó chống lại sóng xung kích từ một vụ nổ hạt nhân và nền tảng khung gầm được trang bị tới 4 hệ thống bánh xích giúp chúng di chuyển tốt hơn trong các địa hình phức tạp.

Toàn bộ phần thân của Obyekt 279 được bọc giáp dày tới 269mm, hai bên hông dày 182mm, và phần tháp pháo dày tới 319mm. Động cơ Diesel 2DG-8m với công suất 1.000 mã lực, đây là động cơ tăng mạnh nhất thời đó của Liên Xô, động cơ này giúp “con quái vật” nặng 60 tấn này đi chuyển với vận tốc tối đa lên tới 55km/h.

Hỏa lực cũng được coi là mạnh khủng khiếp khi nó trang bị pháo cỡ nòng lên tới 130mm, trong khi đa phần xe tăng lúc đó chỉ có cỡ nòng khoảng trên dưới 100mm. Nó cũng được vũ trang thêm súng máy hạng nặng cỡ nòng 14,5mm, cùng thiết bị điều khiển hỏa lực, thiết bị trinh sát chiến trường có khả năng tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

- Được tài trợ -

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcNói về vụ việc “Phạt 95 triệu” đối với 4 đối tượng Trung Quốc tổ chức sản xuất ma túy ở Việt Nam
Bài tiếp theoThanh Hóa: Nam sinh trả lại túi xách nhặt được
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments