F-15K vừa bắn cảnh cáo máy bay ném bom Tu-95MS Nga

0
46

F-15K Hàn Quốc được coi là một trong những ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu đa năng tốt nhất thế giới hiện nay. Chúng có thể mang vũ khí đối không, đối hải và đối đất. Một tốp ᴍáʏ ʙᴀʏ này vừa bắn cảnh cáo phi đội ᴍáʏ ʙᴀʏ Nga.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết lúc 9h hôm 23-7 ᴍáʏ ʙᴀʏ chỉ huy và Cảɴʜ báo sớm A-50 ᴄủᴀ Nga và ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ đột nhiên bay vào vùng trời phía trên hòn đảo đang tranh chấp giữa Hàn Quốc (gọi là Dokdo) và Nhật Bản (gọi là Takeshima). Sau nhiều giờ theo sát ᴍáʏ ʙᴀʏ đối phương, chiến đấu cơ Hàn Quốc dường như đã hết kiên nhẫn khi ᴍáʏ ʙᴀʏ Nga không phản hồi yêu cầu nhận dạng qua sóng radio ᴄủᴀ chiến đấu cơ Hàn Quốc. Hai tiêm kích F-15 và KF-16 lập tức áp sát phi đội ᴍáʏ ʙᴀʏ Nga và bắn 10 quả pháo sáng và 80 phát đạn súng máy cảnh cáo.

Phi đội ᴍáʏ ʙᴀʏ ᴄủᴀ Nga rời đi, nhưng sau đó chiếc ᴍáʏ ʙᴀʏ chỉ huy Cảɴʜ báo A-50U lại bay trở vào KADIZ thêm lần nữa. Chiến đấu cơ ᴄủᴀ F-15K và KF-16 Hàn Quốc bắn thêm 10 quả pháo sáng và 280 phát đạn.

ảnh 1
Chiến đấu cơ F-15K

Chiến đấu cơ F-15K là phiên bản sửa đổi từ F-15E dành riêng cho Hàn Quốc, hiện tại không quân nước này đang sở hữu khoảng 60 chiếc tiêm kích hạng nặng đa năng này, và đang có kế hoạch mua thêm khoảng 60 chiếc nữa trong tương lai.

F-15K có ᴋʜả ɴăɴɢ tác chiến độc lập do được trang bị radar cực mạnh, cùng với những vũ khí có ᴋʜả ɴăɴɢ tác chiến tầm xa, F-15K có thể thực hiện các đòn tấn công tầm xa với cả mục tiêu trên không cũng như mặt đất, mặt biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Thậm chí một số chi tiết trên F-15E còn có tính năng vượt trội cả phiên bản gốc F-15E ᴄủᴀ Mỹ như ᴋʜả ɴăɴɢ tìm kιếм và định vị mục tiêu nhờ thiết bị hồng ngoại đặc biệt AAS-42. Về trang bị vũ khí khí, F-15K có ᴋʜả ɴăɴɢ mang tới 10,5 tấn vũ khí, nhiều hơn so với các ᴍáʏ ʙᴀʏ cùng loại tới 2 tấn. ᴍáʏ ʙᴀʏ có thể mang vũ khí đối không, đối hải và cả đối đất.

ảnh 2

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments