- Được tài trợ -

AT-6B Wolverine là phiên bản cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển từ máy bay huấn luyện T-6 Texan II. Đây được coi là loại máy bay phù hợp cho các quốc gia đang phát triển và có ngân sách quốc phòng hạn chế như tại khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh phát triển các loại máy bay hạng trung và hạng nặng, Mỹ còn phát triển các máy bay hạng nhẹ cho mục đích huấn luyện cũng như tấn công mặt đất. Ngoài việc sử dụng các máy bay này trong nước, Mỹ còn thiết kế và sản xuất cho thị trường xuất khẩu.

Trong số các loại máy bay cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển cho mục đích xuất khẩu phải kể đến AT-6B Wolverine. Đây là phiên bản cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển từ máy bay huấn luyện T-6 Texan II. Đây được coi là loại máy bay phù hợp cho các quốc gia đang phát triển và có ngân sách quốc phòng hạn chế như tại khu vực Đông Nam Á.

ảnh 1
Máy bay cường kích AT-6B Wolverine
ảnh 2
AT-6B Wolverine có thể hạ cánh ngay trên đường đất

Với đơn giá chỉ khoảng 10 triệu USD/chiếc, những chiếc cường kích AT-6B Wolverine được coi là món hàng “ngon-bổ-rẻ” cho các quốc gia có tiềm lực quốc phòng hạn chế như khu vực Đông Nam Á. Thông thường các quốc gia khi mua máy bay huấn luyện T-6 Texan II sẽ cân nhắc mua thêm cường kích AT-6B Wolverine để tiết kiệm chi phí. Do giống nhau cấu trúc tới 80% nên việc vận hành và bảo trì chúng sẽ tương đối dễ dàng.

ảnh 3

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
- Được tài trợ -
Bài trướcChào mừng kỉ niệm 71 năm thành lập CHDCND Triều Tiên (9/9/1948 – 9/9/2019)
Bài tiếp theoHàn Quốc quyến rũ Đông Nam Á
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments