- Được tài trợ -

Chiến hạm USNS Yuma của Mỹ vừa tiến vào khu vực Biển Đen. Ngay sau khi xuất hiện, các chiến hạm Nga đã được lệnh bám sát chiếc tàu này.

Chiến hạm USNS Yuma của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen – đây là lần thứ ba trong năm 2019 con tàu tiến vào vùng Biển Đen. USNS Yuma được Hải quân Mỹ đặt đóng mới từ năm 2016, bắt đầu được phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ từ năm 2017 và là một trong số 10 tàu đổ bộ tốc độ cao thuộc lớp Spearhead.

ảnh 1
Tàu đổ bộ lớp Spearhead của Hải quân Mỹ

Lớp tàu Spearhead có thiết kế hai thân cực kỳ độc đáo, khiến cho độ giãn nước của nó chỉ là 1515 tấn dù nó có kích thước khổng lồ. Tàu dài 103 mét, rộng 28,5 mét và mớn nước tối đa 3,83 mét. Khác với tàu chiến thông thường, cấu trúc tàu đổ bộ lớp Spearhead được thiết kế theo kiểu hai thân giúp tăng đáng kể về tốc độ. Tàu được trang bị 4 động cơ Diesel MTU cho phép chúng chạy với tốc độ 70-80km/h.

Điểm nổi trội của tàu đổ bộ lớp Spearhead là số lượng thủy thủ chỉ còn 41 người nhờ áp dụng những kỹ thuật điện tử mới trong việc vận hành tàu. Trên tàu còn thiết kế sàn đáp trực thăng, nhờ vậy tàu có thể triển khai được trực thăng săn ngầm MH-60 Seahawk. Với khả năng vận tải 600 tấn hàng hóa hoặc 312 binh sĩ với trang bị đầy đủ, tàu là phương tiện đổ bộ tốc độ cao rất nguy hiểm của Hải quân Mỹ.

ảnh 2

- Được tài trợ -

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcKhông khí Hà Nội sẽ cải thiện vào cuối tuần
Bài tiếp theoNgười dân đốt rơm gần sân bay Nội Bài
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments