- Được tài trợ -

Với việc sửa đổi khoang vũ khí cho máy bay B-1B Lancer, số tên lửa AGM-158 JASSM mang theo tăng lên tới 24 quả, số lượng này đủ để đánh sập toàn bộ phòng tuyến trên một trận địa của đối phương.

Tấn công ngoài tầm với của các hệ thống phòng không luôn là một trong những yêu cầu đặt ra cho quân đội Mỹ. Chính vì vậy họ đã tích cực phát triển các loại tên lửa hành trình tầm xa trang bị trên các máy bay ném bom chiến lược.

Một trong những loại tên lửa hành trình đáng sợ phải kể đến AGM-158 JASSM. Đây là một loại vũ khí chính xác được phát triển bởi không lực Mỹ nhằm duy trì ưu thế trước các đối thủ.

ảnh 1
Tên lửa AGM-158 JASSM

Với tầm hoạt động lớn, có khả năng tấn công vào các mục tiêu cứng, chắc, độ xuyên hạn chế, chúng được thiết kế để sử dụng cho việc khoan xuống các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, kho tàng chiến lược nằm sâu trong lòng đất và được xây dựng kiên cố. Bởi thế, tên lửa AGM-158 JASSM được coi là “móng vuốt” đáng sợ nhất của các loại chiến đấu cơ của Mỹ.

ảnh 2
Khoang chứa tên lửa AGM-158 JASSM trên máy bay B-1B Lancer

Tuy là loại tên lửa đáng sợ, nhưng hạn chế là các máy bay mang được số lượng rất ít loại tên lửa này. Máy bay chiến đấu thường chỉ mang được tối đa 2 quả, trong khi máy bay ném bom thường chỉ mang được khoảng 16 quả, tuy nhiên mới đây Mỹ đã mở rộng khoang vũ khí của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer.

Với 3 khoang bên trong thân được mở rộng máy bay này có thể mang tới 24 quả tên lửa AGM-158 JASSM. Với số lượng này, một chiếc B-1B Lancer có thể phá hủy toàn bộ phòng tuyến của đối phương trên một trận địa.

- Được tài trợ -

ảnh 3

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcBăn khoăn thời điểm trình dự án sân bay Long Thành
Bài tiếp theoS-300 Nga hiệu quả thấp, Syria tính mua hệ thống phòng không Iran
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments