- Được tài trợ -

ảnh 1

Một cuộc không kích của Israel nhằm vào các vị trí của SAA ở Quneitra

Nguồn tin từ SAA nói rằng, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã phát động cuộc tấn công vào các vị trí của SAA ở tỉnh Quneitra từ vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Vụ tấn công này được cho là nhắm vào trung tâm tập trung quân của SAA tại thị trấn Tal Bariqa nằm trên một đỉnh đồi nhỏ, ở phía tây tỉnh Quneitra.

Không có thông tin nào về thương vong được đưa ra cho đến thời điểm này.

- Được tài trợ -

Hiện phía Israel chưa lên tiếng thừa nhận tấn công các vị trí của SAA ở Quneitra.

Thời gian gần đây, giới truyền thông cũng nhấn mạnh về hoạt động quân sự gia tăng của IDF trên phần lãnh thổ của Syria ở Cao nguyên Golan, bị Israel chiếm đóng trong cuộc “Chiến tranh 6 ngày” năm 1967.

Trong một diễn biến có liên quan, trong tuần qua, SAA đã mở rộng phạm vi chiến trường phía nam từ tỉnh Daraa sang tỉnh Quneitra, giáp với biên giới với Israel ở địa phận Cao nguyên Golan.

Trong bối cảnh quân chính phủ mở chiến dịch tấn công Quneitra, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman thề sẽ “phản ứng gay gắt” với bất kỳ nỗ lực nào của SAA tiến vào khu vực phi quân sự ở Cao nguyên Golan, mà họ cho là “vi phạm thỏa thuận năm 1974”.

Thỏa thuận nói trên là một cuộc đình chiến được Liên Hiệp Quốc giám sát, ngăn cấm việc xây dựng các công trình quân sự trên cả hai phía của đường phân giới tạm thời.

Thỏa thuận phân chia lực lượng giữa Israel và Syria đã được ký kết vào năm 1974, chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh Ả Rập-Israel năm 1973. Tuy nhiên, đến năm 1981, Tel Aviv đã sáp nhập Cao nguyên Golan vào lãnh thổ của mình, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcThái Lan có thể sắp mua ‘sát thủ diệt hạm’ BrahMos của Ấn Độ
Bài tiếp theoHai phương án kiến trúc Công viên 23 tháng 9 ở Sài Gòn
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments