- Được tài trợ -

ảnh 1

Xe tăng của IS ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự từ SAA, nhóm khủng bố IS đã thực hiện cuộc phục kích dọc theo con đường Hirak-Izraa, khiến 1 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng.

IS sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này.

Hoạt động của IS ngày 2-9 đã đánh dấu lần đầu tiên nhóm khủng bố tấn công SAA ở tỉnh Daraa kể từ khi chúng để mất khu vực Yarmouk Basin.

- Được tài trợ -

Trước đó, Nga ước tính khoảng 3.000 đối tượng có liên hệ với tổ chức khủng bố IS và các lực lượng thân cận vẫn ở Syria. Ngoài ra, rất nhiều tổ chức khủng bố khác cũng đang hoạt động ở quốc gia Trung Đông này.

“Hiện tại, tổng số thành viên IS và các nhóm liên quan ở Syria ước tính vào khoảng 3.000 tên. Ngoài ra, còn có rất nhiều tổ chức khủng bố khác đang hiện diện ở quốc gia Trung Đông này, trong số đó Jabhat al-Nusra vẫn là tổ chức có khả năng chiến đấu cao nhất”, Phó Đại sứ thường trực của Nga tại Liên hợp quốc, ông Gennady Kuzmin cho hay trong phiên họp của Hội đồng Bảo an mới đây.

IS đã chiếm một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Syria và Iraq vào năm 2014. Nhóm khủng bố cũng đã nhận trách nhiệm tổ chức nhiều vụ tấn công trên khắp thế giới. 

Tuy nhiên, đến tháng 3-2019, các lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đánh bật IS ra khỏi những khu vực mà chúng từng kiểm soát. Dù vậy, nhóm khủng bố vẫn xuất hiện ở Iraq và Syria, đồng thời tiếp tục tiến hành những cuộc tấn công nhỏ lẻ.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcLục quân Mỹ tiếp nhận M1A2 SEPv3 Abrams nhanh chóng mặt
Bài tiếp theoĐô đốc Nguyễn Văn Hiến bị kỷ luật
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments