Iran công bố mẫu xe quân sự bọc thép mới được sản xuất trong nước

0
45

ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Iran Amir Hatami

“Sau khi các nhà thầu nước ngoài rút khỏi Tehran, quân đội Iran đã ký hợp đồng với các nhà chế tạo ô tô Iran để sản xuất các bộ phận tự động quan trọng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm một mẫu xe quân sự bọc thép mới”, hãng thông tấn Tansim dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Iran Amir nói.

Trước đó, vào tháng 11- 2018, Bộ Quốc phòng Iran đã tiết lộ mẫu xe tải quân sự bọc thép tiên tiến được đặt tên là Toofan (Cơn bão), do chính các kỹ sư cơ khí nước này thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ hậu cần và chiến đấu.

Được biết, Toofan vừa được chuyển giao cho Lực lượng mặt đất thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Theo ông Hatami, Toofan có khả năng leo dốc và đi ngang sườn dốc. Đây là loại xe tải 4 bánh được bọc thép để chống mìn và các thiết bị nổ. Phương tiện này có khả năng chống đạn và di chuyển trên các địa hình hiểm trở, đi qua những khu vực nước sâu và leo qua những chướng ngại vật cao tới 50cm.

Toofan có thể chạy với tốc độ đạt 100km/h, và có thể được trang bị vũ khí bán hạng nặng. Đặc biệt, khi bị nổ lốp, xe này vẫn có khả năng chạy thoát khỏi khu vực nguy hiểm, với quãng đường lên tới 50km.

Nguồn: Source link

Bài trướcChiến thuật tấn công tầm thấp của Nga tại Syria thất bại
Bài tiếp theoLý do Mỹ ngần ngại bán tiêm kích F-16 cho Đài Loan
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments