Hé lộ vũ khí kinh hoàng của phiến quân đang đợi liên quân Nga, Syria tại tử địa Idlib

0
68


Cuộc chiến tại Idlib đang ở vào những giây phút chuẩn bị đầy căng thẳng, hiện có hàng trăm ngàn binh sĩ của Syria và vài chục ngàn phiến binh sẵn sàng quyết đấu tại tử địa này.

Cả hai phía đều đang chuẩn bị những vũ khí mạnh nhất của mình nhằm giành thế thắng lợi trên chiến trường quan trọng này.

Dù phiến quân có trong tay các loại tên lửa chống tăng cực mạnh nhưng điều ngạc nhiên rằng đó lại không phải là mối bận tâm hàng đầu nếu như quân đội Syria quyết tiến vào giải phóng khu vực này.

Loại vũ khí được coi là nguy hiểm nhất đó chính là những xe bom cảm tử. Hình ảnh kinh hoàng khi xe bom cảm tử phát nổ.

Xe bom cảm tử được coi là vũ khí kinh hoàng nhất bởi nó gây ra sự hủy diệt cả trên phương diện vật lý lẫn tinh thần đối với quân đội Syria.

Hình ảnh một vụ nổ do xe đánh bom cảm tử gây ra.

Một số binh sĩ Syria và các nhóm lính đánh thuê thiện chiến tới từ Đông Âu hiện đang tham chiến tại Syria đều thừa nhận sự kinh hoàng gây ra bởi xe bom cảm tử.

“Nếu bạn gặp xe bom cảm tử, bạn sẽ tìm cách bắn cháy nó ư? Không, tôi nghĩ rằng điều đầu tiên khi bạn nhìn thấy xe bom cảm tử là bạn phải nghĩ cách chạy trốn cho mau”, một binh sĩ thuộc lực lượng đánh thuê cho Syria đã chia sẻ.

Điều đặc biệt khiến cho xe bom cảm tử trở nên đáng sợ chính là những chiếc xe hơi chở đầy thuốc nổ, được bọc các tấm thép bên ngoài để chống lại đạn từ súng bộ binh và chúng lao nhanh về phía quân đội Syria và kích nổ.

Việc bắn hạ những chiếc xe này thực sự khó khăn, bởi không như xe tăng vốn có tốc độ chậm, xe bom cảm tử thường lao đi với tốc độ lớn khiến cho việc dùng tên lửa chống tăng đánh chặn trở nên khó khăn.

Mặt khác kích thước của xe bom cảm tử cũng nhỏ hơn nhiều so với xe tăng và xe bọc thép khiến cho việc ngắm bắn trở nên khó khăn.

Hình ảnh các xe bom cảm tử của phiến quân khủng bố IS bị quân đội chính phủ thu giữ.

Bên trong một chiếc xe đánh bom cảm tử.

Các bình sắt được nhồi đầy thuốc nổ TNT cực mạnh để phát nổ khi đâm vào quân đội đối phương.

Trước đây chỉ khủng bố IS sử dụng chiến thuật dùng xe bom cảm tử, tuy nhiên hiện nay nhận thấy chiến thuật này phát huy tác dụng nên các phiến quân tại Syria cũng áp dụng.

Không những các phiến binh mà ngay cả trẻ em cũng được các nhóm phiến quân đối lập sử dụng để lái những chiếc xe bom cảm tử.

Với những tấm thép được hàn kín thế này, việc dùng súng bộ binh bắn chặn trở nên bất khả thi.


Hiện trường còn lại sau khi một chiếc xe bom cảm tử phát nổ.

Vụ nổ bởi xe bom cảm tử đánh sập cả một khu phố.

Với quầng lửa lớn kèm theo sóng xung kích gây ra bởi vụ nổ từ xe bom cảm tử, các tòa nhà cũng như các binh sĩ trong vòng bán kính cả chục mét đều bị xóa sổ.

Một phiến binh thánh chiến tại Syria đang chuẩn bị lái chiếc xe bom cảm tử để lao vào quân đội Syria.

Để tận dụng phiến binh tử chiến, các nhóm thánh chiến đối lập tại Syria sẽ chỉ sử dụng một người cho một chiếc xe bom cảm tử.

Cuộc chiến tại Idlib sẽ được coi là trận đánh lớn cuối cùng quyết định số phận của rất nhiều nhóm đối lập tại Syria. Vì thế chiến trường này dự đoán sẽ là nơi diễn ra các cuộc tử chiến khốc liệt trong đó có sự công phá của các xe bom cảm tử mà phiến binh đối lập sẽ nhắm vào quân đội Syria.

Bài trướcNga: Tên lửa bắn hạ máy bay MH17 là của quân đội Ukraine
Bài tiếp theoẤn Độ, Mỹ tập trận chung Yudh Abhyas 2018
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments