Hạm đội Baltic Nga nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf mới

0
63
ảnh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga

Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic ngày 4-3 cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf mới đã đến căn cứ thường trực của Hạm đội ở Vùng Kaliningrad từ thao trường Kapustin Yar thuộc tỉnh Astrakhan sau khi các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật được thực hiện thành công.

“Tổ hợp trung đoàn S-400 này sẽ được đưa vào trực chiến để bảo vệ không phận khu vực cực tây của Nga vào cuối tuần sau”, văn phòng báo chí Hạm đội Baltic cho biết thêm.

Hệ thống tên lửa phòng không đa kênh di động S-400 Triumf được thiết kế để bảo vệ các cơ sở quân sự quan trọng và cơ sở hạ tầng, và có khả năng tốt hơn so với S-300PM trước đó.

S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất, được đưa vào sử dụng năm 2007. Nó được thiết kế để phá hủy máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu trên mặt đất.

S-400 có thể phá hủy các mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao tới 30 km.

Mỗi hệ thống tên lửa đất đối không S-400 có thể bắn cùng lúc 36 mục tiêu.

S-400 là hệ thống duy nhất sử dụng có lựa chọn với hơn bốn loại tên lửa có khối lượng cất cánh và tầm phóng khác nhau, do đó tạo ra hệ thống phòng thủ nhiều lớp.

Bài trướcPháo tự hành 152mm của quân đội Lào bất ngờ khai hỏa dữ dội
Bài tiếp theoTP HCM thiếu nhiều lãnh đạo
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments