- Được tài trợ -

Tàu ngầm ISS Nebraska lớp Ohio đã phóng 2 tên lửa Trident II vào hôm 4-9 và 2 tên lửa khác vào ngày 6-9. Cả 4 tên lửa này đều bắn trúng mục tiêu đã được định sẵn trên đảo Guam.

Theo hải quân Mỹ, tên lửa Trident II D5 được thiết kế để sử dụng tới năm 2024 nhưng gần đây đã được biến đổi đến có thể tiếp tục sử dụng đến những năm 2040. Đầu đạn W76 của nó cũng được nâng cấp theo đó.

ảnh 1

Trident II D5 của Mỹ sẽ được sử dụng đến năm 2040

Trước đó, vào hôm 4-9, Phó phòng quản lí các chương trình quốc phòng của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia (NNSA) ông Charles Verdon đã lên tiếng quan ngại về sự làm việc hiệu quả của Trident II D5 so với những tên lửa tương đương của Nga và Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng cho rằng, các nhân tố khác trong bộ 3 hạt nhân đang không trong tình trạng tốt. Ví dụ bom hạt nhân trọng lực nâng cấp B61-12 và đầu đạn W88 ALT 370 đều không thể bàn giao theo đúng kế hoạch vào năm 2020.

- Được tài trợ -

Kế hoạch hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ đã được phác thảo từ thời cựu Tổng thống Barack Obama với chi phí lên tới 1.500 tỉ USD và kéo dài trong vòng 30 năm. Ngoài việc nâng cấp tên lửa và đầu đạn, Mỹ cũng sẽ phát triển máy bay ném bom và tên lửa tầm siêu xa mới.

Theo An Ninh Thủ Đô

- Được tài trợ -
Bài trướcGia Lai: Ba học sinh tiểu học cứu bé gái đuối nước
Bài tiếp theoBình Thuận: Ngư dân Mũi Né trúng cá trích
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments