Hải quân Anh lo ngại Trung Quốc làm loạn eo biển Manche

0
41

Hải quân Anh cho biết, tàu hộ tống Type 23 HMS Westminster đã được triển khai đi theo tàu khu trục tên lửa dẫn đường Xian khi chiến hạm Trung Quốc đi qua eo biển Manche vào hôm 3-8.

Vào tháng trước, tàu hộ tống HMS St Albans của Anh cũng được điều động nhằm theo dõi tàu Xian đi qua eo biển này để vào biển Bắc.

Lần này, tàu Xian được xác định đang trên hành trình trở về nước sau khi tham dự lễ diễu binh Ngày hải quân Nga ở thành phố St. Petersburg.

ảnh 1

Anh cho biết, tàu Trung Quốc đã cho thấy thái độ hoạt động chuyên nghiệp

“Hải quân Anh thường xuyên theo dõi hoạt động của các tàu chiến nước ngoài đi qua vùng biển đặc quyền như một phần của nhiệm vụ bảo vệ nước Anh. Tàu Xian đã cho thấy thái độ chuyên nghiệp và an toàn”, chỉ huy tàu HMS Westminster cho hay.

Từ hồi tháng 3, tàu HMS Westminster đã tham gia vào nhóm hoạt động của NATO đồng thời tiên hành huấn luyện chiến tranh chống ngầm ở khu vực ngoài khơi phía tây của Na Uy.

Nga đã mời Trung Quốc và nhiều nước khác tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập hải quân Nga. Trước đây, Nga cũng từng cử tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov tới thành phố cảng Thanh Đảo để dự lễ diễu binh Ngày hải quân Trung Quốc vào hôm 21-4.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments