Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ mắc kẹt ở Idlib

0
24

ảnh 1

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Maar Hitat ở tỉnh Idlib phía bắc Syria, ngày 19 – 8 – 2019

Truyền thông nhà nước SANA của Syria ngày 19-8 đưa tin cho biết, một đoàn xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ chở theo đạn dược đã xâm phạm biên giới Syria và di chuyển theo hướng tiến về thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, phía tây bắc Syris. Đây là nơi lực lượng vũ trang Damascus ngày 18-8 đã đưa quân vào để chống những kẻ khủng bố và các nhóm đối lập.

Theo SOHR, do các trận không kích dữ dội đang diễn ra ở tỉnh Idlib nên đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ đã bị mắc kẹt trên đường cao tốc, không thể tiếp tục tiến về thị trấn Khan Sheikhun.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích mạnh mẽ Syria sau khi không quân quốc gia Trung Đông này tấn công đoàn xe của Ankara tại tỉnh Idlib.

Ankara cho hay, vụ tấn công đã vi phạm thỏa thuận mà Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đạt được nhằm hướng đến việc giảm xung đột trong cuộc chiến đã kéo dài quá lâu ở Syria.

Trong khi đó, Damascus cho biết, đoàn xe này đang vận chuyển vũ khí và đạn dược cho “các thế lực khủng bố”.

Thị trấn Khan Sheikhun là nơi sinh sống của 3 triệu người và là một phần của thành trì cuối cùng của phe đối lập chống lại chính quyền Tổng thống Assad. Các cuộc vây ráp trên không trong khu vực gia tăng trong những ngày gần đây sau khi lệnh ngừng bắn đạt được hồi đầu tháng 8 sụp đổ.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bài trướcTrương Ngọc Ánh tuyển chọn “mỹ nam” cho phim “Hương ga 2”
Bài tiếp theoHLV Trần Minh Chiến đưa Vũng Tàu lên hạng Nhất
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments