Dân Ấn Độ phát sốt với kiểu râu của phi công bị Pakistan bắn rơi

0
35
Trung tá Abhinandan Varthaman trong lúc bị Pakistan tạm giữ. Ảnh: PMoD.
Trung tá Abhinandan Varthaman trong lúc bị Pakistan bắt làm tù binh. Ảnh: PMoD.

“Kiểu râu của trung tá Abhinandan Varthaman sẽ sớm trở thành phong cách riêng của Ấn Độ”, ANI ngày 4/3 dẫn lời Darshan Yewalekar, nhà tạo mẫu tóc danh tiếng ở quốc gia này. Theo Yewalekar, nhiều nam giới Ấn Độ “phát cuồng” với kiểu râu này sau khi hình ảnh phi công Varthaman xuất hiện trên truyền thông.

Varthaman, chỉ huy một không đoàn tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ, bị bắn rơi khi tham gia trận không chiến với các chiến đấu cơ Pakistan trên vùng trời Kashmir hôm 27/2. Sau khi bắn rơi một máy bay đối phương, tiêm kích MiG-21 của Varthaman bị trúng tên lửa, buộc anh phải nhảy dù xuống lãnh thổ Pakistan và bị bắt làm tù binh.

Quân đội Pakistan sau đó công bố video cho thấy Varthaman chỉ khai tên tuổi, quân hàm và tôn giáo với các chuyên gia thẩm vấn của đối phương, từ chối cung cấp thêm bất cứ thông tin nào khác. Phong thái của Varthaman khiến người dân của hai nước Ấn Độ và Pakistan ngưỡng mộ, đòi chính quyền Islamabad trả tự do cho anh. Sau hai ngày bị giam, Varthaman được Pakistan trao trả cho Ấn Độ đêm 1/3.

“Người dân Ấn Độ từ giờ sẽ coi kiểu ria mép của Varthaman thể hiện lòng quả cảm và khí phách anh hùng. Bộ ria của Varthaman cho thấy thể chất và tinh thần của ông có sức mạnh lớn. Nhiều đàn ông Ấn Độ sẽ muốn để ria theo phong cách này và phụ nữ cũng thích”, nhận định của Bharti Taneja, giám đốc tập đoàn chăm sóc sắc đẹp Alps Beauty, đưa tin.

Kiểu ria của Varthaman khó thực hiện nên nhiều thợ cắt tóc Ấn Độ lấy giá cao hơn thông thường, nhưng nhiều thanh niên nước này sẵn sàng trả tiền cho kiểu ria mép mà họ gọi là “niềm tự hào của Ấn Độ”. Nam giới Ấn Độ hiện cũng thích để kiểu đầu giống Varthaman. Một số cửa hàng tóc tại Ấn Độ giảm giá cho khách yêu cầu thực hiện kiểu tóc và ria tương tự Varthaman.

Các sĩ quan cao cấp trong quân đội Ấn Độ thường dành thời gian chăm sóc kỹ lưỡng ria mép và bộ râu. Việc này được coi là một phần trong văn hóa quân ngũ tại Ấn Độ, bởi các binh sĩ cho rằng bộ râu và ria mép thể hiện tính cách, niềm kiêu hãnh và chất đàn ông của họ.

Diễn biến vụ Ấn Độ và Pakistan bắn rơi tiêm kích của nhau

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments