Chiến hạm Mỹ lần đầu cập cảng miền nam Israel trong 20 năm

0
33
Thủ tướng Netanyahu trên tàu USS Ross hôm 12/10. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Netanyahu trên tàu USS Ross hôm 12/10. Ảnh: Reuters.

“Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, cho thấy quan hệ đồng minh sâu sắc giữa Israel và Mỹ. Chúng tôi quyết tâm tự vệ trước sự hiện diện của quân đội Iran tại Syria. Việc tàu chiến Mỹ cập cảng Ashdod chính là một trong những cách thể hiện sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tel Aviv”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua phát biểu trong chuyến thăm khu trục hạm USS Ross.

Tàu USS Ross cập cảng Ashdod ở miền nam Israel hôm 11/10, đánh dấu lần đầu chiến hạm Mỹ xuất hiện tại khu vực này trong 20 năm qua. Giới chuyên gia đánh giá đây là tín hiệu cho thấy hải quân Mỹ muốn mở rộng lựa chọn cập cảng cho các tàu chiến thuộc Hạm đội 6 tại Địa Trung Hải, thay vì chỉ giới hạn trong cảng Haifa ở phía bắc Israel.

Thủ tướng Israel cùng phu nhân đã tham quan tàu khu trục USS Ross và dự một buổi lễ trên chiến hạm này. “Chuyến cập cảng đã củng cố quan hệ đối tác giữa hai nước”, đại tá Kyle Raines, phát ngôn viên Hạm đội 6, phát biểu.

Cảng Haifa và Ashdod từng phải đối mặt với hàng loạt đợt pháo kích từ nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon và phong trào Hamas ở Dải Gaza. Đại tá Raines cho biết hải quân Mỹ đã nghiên cứu kỹ những địa điểm cập cảng, nhằm áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn cho lực lượng.

Tàu khu trục USS Ross tiến vào cảng Ashdod hôm 11/10. Ảnh: US Navy.
Tàu khu trục USS Ross tiến vào cảng Ashdod hôm 11/10. Ảnh: US Navy.
Bài trướcSự cố pháo cướp cò khiến tiêm kích F-16 Bỉ cháy rụi
Bài tiếp theoMất 122 triệu trong tài khoản TechcomBank chỉ trong vài giây vì truy cập vào “đường link lạ”!
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments