Các căn cứ Nga ở Syria được trang bị hệ thống kiểm soát tự động hóa

0
38

ảnh 1
Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria

“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành hướng dẫn trước đó (trước sự cố hôm 17-9 liên quan đến máy bay trinh sát Ilyushin-20 bị bắn rơi) là cần phải tăng cường công tác bảo vệ các căn cứ của Nga ở Hmeymim và Tartus tại Syria. Chẳng hạn như tập đoàn Kalashnikov đã đưa ra các giải pháp kỹ thuật dưới dạng các công cụ kiểm soát được tự động hóa sẽ được lắp đặt ở đó để tăng cường công tác bảo vệ cho các căn cứ”, TASS dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói.

Khi được hỏi có phải Moscow đã cho nâng cấp hàng rào an ninh và an toàn cho quân đội Nga ở Syria như lời tuyên bố của Tổng thống Putin sau vụ việc đáng tiếc của máy bay Il-20, ông Borisov khẳng định: “Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt quan tâm tới vấn đề an ninh và không ngừng nỗ lực làm việc”.

Theo các báo cáo trước đó của Bộ Quốc phòng Nga, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã mất liên lạc với máy bay Ilyushin-20 vào khoảng 23:00 giờ (giờ Moscow) hôm 17 – 9, khi nó đang thực hiện nhiệm vụ trên biển Địa Trung Hải, cách bờ biển Syria khoảng 35 km. Nó bị mất liên lạc đúng vào thời điểm 4 chiến đấu cơ F-16 của Israel đang tiến hành không kích vào các các cơ sở của Syria ở Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận, chính hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ máy bay Ilyushin-20. Tuy nhiên, các phi công điều khiển F-16 của Israel đã cố tình lợi dụng máy bay Nga để làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống tên lửa phòng không S-200 từ Syria.

Tổng thống Nga Putin cho rằng, sự việc đáng tiếc đối với máy bay Ilyushin-20 giống như một chuỗi thảm kịch. Do đó, Moscow sẽ tăng cường các biện pháp an ninh cho quân đội Nga ở Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng đã trực tiếp cáo buộc Israel là thủ phạm gây ra việc máy bay trinh sát Ilyushin-20 bị bắn rơi khiến 15 người thiệt mạng, và dọa sẽ có hành động đáp trả thích đáng.

Trong khi đó, Israel lại đổ lỗi vụ việc cho Syria, Iran và phong trào Hezbollah ở Leban, và họ nói rằng, sẽ hỗ trợ điều tra về thảm kịch đã cướp đi mạng sống của 15 quân nhân Nga.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments