Bộ Quốc phòng Nga bình luận tuyên bố Hoa Kỳ về “đánh chặn” Tu-95

0
30


Hai ᴍáʏ ʙᴀʏ Tu-95MS ᴄủᴀ Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện chuyến bay qua vùng biển trung lập ᴄủᴀ Biển Bering trong khuôn khổ cuộc tập trận Ocean Shield-2019, Bộ Quốc phòng cho biết.

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng ở một số giai đoạn nhất định, ᴍáʏ ʙᴀʏ được hộ tống với ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu F-22 và F-18 ᴄủᴀ Không quân Hoa Kỳ. Chuyến bay kéo dài hơn mười giờ.

Bộ phận cũng nhấn mạnh rằng hàng không tầm xa thường xuyên bay trên vùng biển trung lập ᴄủᴀ Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương.

“Tất cả các chuyến bay ᴄủᴀ ᴍáʏ ʙᴀʏ đều được thực hiện theo các Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, mà không ᴠɪ ᴘʜạᴍ biên giới ᴄủᴀ các quốc gia khác”, – Bộ phận cho biết thêm.

Trước đó Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) báo cáo rằng Hai ᴍáʏ ʙᴀʏ F-22 và hai ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu được hỗ trợ bởi E-3 Sentry, KC-135 Stratotanker và phi cơ tiếp nhiên liệu C-130 từ lực lượng NORAD đã xác định thành công và ngăɴ ᴄʜặɴ hai ᴍáʏ ʙᴀʏ ném bom Tu-95 “Medved” trên Alaska và trong khu vực phòng không Canada.

Cần lưu ý rằng ᴍáʏ ʙᴀʏ Nga vẫn ở trong không phận quốc tế ở Biển Beaufort và không một lần nào đi vào không phận thuộc chủ quyền ᴄủᴀ Hoa Kỳ hoặc Canada.

Đây là trường hợp thứ hai được biết đến về việc chặn ᴍáʏ ʙᴀʏ quân sự Nga ngoài khơi Hoa Kỳ và Canada vào tháng Tám. Trước đó, vào ngày 1 tháng 8, ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu ᴄủᴀ Mỹ đã hộ tống hai ᴍáʏ ʙᴀʏ chống ngầm Tu-142 ᴄủᴀ Nga. Không có dấu hiệu ᴠɪ ᴘʜạᴍ không phận, cũng như lần này. Chuyến bay này được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Theo Sputniknews

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments