Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thưởng lớn để kêu gọi thanh niên tham gia quân đội.

0
496

Các thanh niên Mỹ không muốn phục vụ trong quân đội. Năm nay, lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã lên kế hoạch tuyển mộ hơn 76.000 tân binh, thế nhưng khó khăn lắm mới qua được mốc 70.000, -theo báo cáo số liệu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ-

Thậm chí cả động thái tăng mức phụ cấp cũng không cứu vãn được tình thế: mỗi tân binh được hưởng khoản tiền 40.000 USD khi nhập ngũ. Vì mục đích này, Bộ Quốc phòng đã phân bổ 200 triệu USD. Ngoài ra, các quân nhận được hứa giúp trả nợ vay ngân hàng. Tuy nhiên, những biện pháp đó không đem lại hiệu quả gì đáng kể.

Lý do sụt giảm quan tâm phục vụ trong quân đội gắn với cải thiện trong tình hình kinh tế, giảm số người thất nghiệp, cũng như thực tại thể lực kém của tân binh. Không phải tất cả những người trẻ tuổi ở Mỹ bây giờ đều có sức khỏe tốt.

Đáng chú ý là tình trạng tuyển không đủ lính khá phổ biến trong nhiều quân đội các nước châu Âu. Ví dụ, Quốc hội Đức phàn nàn về sự thiếu hụt chuyên gia. Bất kể là tăng trợ cấp tài chính, quân đội Đức vẫn cần thêm tối thiểu 21.000 tân binh.

Sputniknews

Bài trướcCục CSGT đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm
Bài tiếp theoChính phủ Anh quốc: “Facebook sẽ bị phạt tiền nếu không hợp tác”.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments