Anh phát triển siêu động cơ giúp máy bay đạt 5000 km/h

0
41

Phát biểu ở diễn đàn về sức mạnh hàng không và không gian vào hôm 17-7, Tư lệnh không quân Anh Stephen Hillier đã công bố dự án kéo dài 2 năm, trong đó đầu tư 12 tỉ USD để phát triển một loại động cơ máy bay mới.

ảnh 1

Động cơ mới có thể khiến chiến đấu cơ của Anh đạt tới vận tốc 5000 km/h

Ông Hillier đã nhấn mạnh rằng, loại động cơ này sẽ “tìm kiếm giới hạn của công nghệ” và cho phép máy bay mới có thể vượt qua hệ thống phòng không của đối phương ở vận tốc lớn hơn Mach 4.

Một lựa chọn có thể bao gồm việc biến đổi động cơ trên chiếc chiến đấu cơ thế hệ 4 Eurofighter Typhoons và tiêm kích F-35, qua đó giúp nó có khả năng lực đẩy ở mức siêu thanh.

“Nếu chúng ta muốn duy trì lợi thế công nghệ, chúng ta phải di chuyển nhanh. Anh cần phải nhìn rõ những gì người Nga đang làm”, ông Hillier nhấn mạnh, đồng thời khẳng định những đối thủ tiềm năng đang khiến Anh phải đối mặt với những hệ thống phòng không siêu hiện đại.

Vào hồi tháng 6, Bộ Quốc phòng Anh cũng khẳng định sẽ phát triển một hệ thống có tốc độ cao gấp nhiều lần vận tốc âm thanh “nhằm giảm thời gian tấn công mục tiêu và cải thiện khả năng xuyên phá vào nhiều môi trường nguy hiểm”.

Tuyên bố trên được đưa ra khi Nga, Trung Quốc và Mỹ cũng đang tích cực phát triển các loại vũ khí siêu thanh. Vào hồi tháng 3-2018, Nga đã công bố vũ khí đẩy lướt siêu thanh Avangard, đồng thời khẳng định nó có khả năng tăng tốc lên tới vận tốc Mach 20.

 

Nguồn: Source link

Bài trướcPhóng viên Mỹ nói trực thăng Iran bay sát tàu đổ bộ Mỹ
Bài tiếp theoSự thật đặc nhiệm Nga tham chiến trực tiếp tại Idlib
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments