Ấn Độ khánh thành nhà máy sản xuất súng AK Nga

0
32
Mẫu súng Kalashnikov AK-203 mới của Nga. Ảnh: RT.
Mẫu súng Kalashnikov AK-203 mới của Nga. Ảnh: RT.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng các quan chức cấp cao nước này ngày 3/3 tham gia lễ khánh thành nhà máy sản xuất súng trường tấn công AK-203 của hãng Kalashnikov tại thành phố Ameti, thuộc bang Uttar Pradesh, theo RT.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Modi gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một người bạn của Ấn Độ và khẳng định nhà máy được xây dựng trong thời gian ngắn là nhờ có sự ủng hộ từ lãnh đạo Nga. “Mẫu súng mới nhất của Kalashnikov sẽ giúp lực lượng an ninh Ấn Độ chống lại chủ nghĩa khủng bố và các nhóm ly khai”, ông Modi nhấn mạnh.

Nhà máy do công ty Ordnance Factory Board (OAB) Ấn Độ và tập đoàn Kalashnikov của Nga phối hợp xây dựng, được cấp phép sản xuất 750.000 khẩu AK-203, phiên bản mới nhất của dòng súng AK sử dụng cỡ đạn 7,62 mm.

AK-203 được phát triển dựa trên mẫu AK-100 và kế thừa rất nhiều ưu điểm của AK-74 nổi tiếng của Nga. Trong khi tốc độ đầu đạn được vẫn giữ nguyên so với AK-100, độ chính xác và sự tiện lợi của AK-203 được cải thiện đáng kể.

AK-203 sở hữu báng gập, ốp lót tay tiện cho việc cầm nắm, trong khi các ray Picatinny giúp người sử dụng có thể gắn thêm ống ngắm, đèn laser hoặc đèn pin. Súng này hiện được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm Nga.

Bài trướcDân Ấn Độ phát sốt với kiểu râu của phi công bị Pakistan bắn rơi
Bài tiếp theoVới 4 chiếc F-35, không quân Singapore có thể ứng phó cả phi đội tiêm kích thế hệ thứ 4
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments