- Được tài trợ -

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Vũ Thị Lệ Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản đứng tên của người khác; sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản khác nhau rồi mới đến tài khoản của Nhi.

Ngày 20/4, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ trì họp báo thông báo kết quả đấu tranh chuyên án “Cưỡng đoạt tài sản” do Vũ Thị Lệ Nhi (SN 1974, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Tại cuộc họp báo, Trung tá Nguyễn Quang Hòa, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tóm tắt nội dung vụ án: Qua các biện pháp nghiệp vụ và công tác nắm tình hình trên địa bàn tỉnh, trước đó, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lâm Thao phát hiện 1 nhóm đối tượng tự giới thiệu phóng viên của kênh truyền hình, có dấu hiệu hoạt động phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức họp báo cung cấp thông tin chuyên án. Ảnh: Tuấn Trung

Cùng thời điểm này, Công an tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin phản ánh của chính quyền một số xã về việc một số cơ quan báo chí phản ánh thiếu khách quan về một số vụ việc…, sau đó tiến hành gặp gỡ một số người có liên quan, gây tâm lý hoang mang lo sợ trong nhân dân.

Tiếp đó, có 2 cá nhân ở huyện Lâm Thao và Tam Nông (Phú Thọ) đã gửi đơn đến cơ quan Công an kiến nghị, phản ánh về việc phóng viên lợi dụng nghề nghiệp để có hành vi vi phạm pháp luật.

- Được tài trợ -

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định đối tượng cầm đầu nhóm phóng viên là Vũ Thị Lệ Nhi.

Nhi cùng một số đối tượng khác làm cùng cơ quan trong quá trình tác nghiệp đã lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình đi đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép…

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định thì sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng.

Số tiền các đối tượng đưa ra tùy thuộc vào tính chất, mức độ mà người đó vi phạm.

Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan công an. Ảnh: Tuấn Trung

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản đứng tên của người khác, sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Phạm vi hoạt động của đối tượng thực hiện ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.

Xét tính chất phức tạp liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng, Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, xác lập chuyên án trinh sát để đấu tranh triệt phá.

Ngày 17/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xác lập chuyên án trinh sát bí số “0122C” huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương đấu tranh xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án.

Kết quả ban đầu đã đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự.

Hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

- Được tài trợ -
Bài trướcThêm nạn nhân mất 1,5 tỷ đồng sau cuộc gọi mạo danh công an
Bài tiếp theoHà Nội: Cháy khu tập thể B9 Kim Liên lúc rạng sáng, 5 người thương vong
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments