- Được tài trợ -

Theo người dân địa phương, Tịnh thất Bồng Lai của ông Lê Tùng Vân đóng cửa xuyên suốt 24/24. Người dân muốn liên hệ thì người trong đó cũng không tiếp.

>>> Tin được quan tâm: Biên giới Việt – Trung: Lính TQ ném gạch đá vào máy xúc và hàng rào đang xây của Việt Nam

Theo phóng sự của Đài PT-TH Long An, từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở thờ tự Phật giáo giả danh này từng mở một cơ sở dưới hình thức tương tự dưới tên Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện đổ về.

Đến năm 2007, cơ sở Thánh Đức bị phanh phui, chính quyền Bình Chánh dẹp bỏ, ông Vân án binh bất động một thời gian mới về nhà bà Cúc mở Tịnh thất Bồng Lai (nay là Thiền Am bên bờ Vũ trụ). Mô hình tương tự nhưng tinh vi hơn, nổi tiếng hơn nhờ vào truyền thông và mạng xã hội.

- Được tài trợ -

Đài này khẳng định việc cố tình giới thiệu trẻ em nơi đây là trẻ mồ côi có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin Tịnh thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác.

Trước đó, Đài PT-TH Long An đã phỏng vấn ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nơi làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai. Theo đó 3/5 trẻ em mang danh ‘chú tiểu’ được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của Tịnh thất Bồng Lai. Cụ thể:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

>>> Tin được quan tâm: Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai hay Thiền Am bên bờ vũ trụ

- Được tài trợ -
Bài trướcĐại học RMIT cơ sở Hà Nội phải đóng cửa gấp 2 ngày, nghi do sinh viên đe dọa ‘đốt trường’
Bài tiếp theoNÓNG: Khởi tố vụ lợi dụng tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại Tịnh Thất Bồng Lai
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments