- Được tài trợ -

Không “ồn ào” giống 2 anh trai Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Trùng Dương khá kín tiếng và cũng ít đăng đàn chia sẻ trên mạng xã hội.

>>> Tin liên quan: Bị vạch trần “giả tu, lừa đảo”, Tịnh thất Bồng Lai kiện mạnh thường quân ra tòa

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyễn (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) – cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Trong đó, 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

- Được tài trợ -

Cả ba người bị khởi tố vì tích cực tham gia vào hành vi trục lợi từ thiện, cùng ông Lê Tùng Vân đưa nhiều thông tin sai sự thật nhằm lợi dụng tôn giáo, lợi dụng danh nghĩa để nuôi trẻ em mồ côi, nhằm kêu gọi từ thiện trá hình.

Theo nguồn tin của chúng tôi, 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương đều là con ruột của ông Lê Tùng Vân với những người phụ nữ khác nhau.

Không ồn ào và thường xuyên cập nhật hình ảnh, status như 2 anh trai, Trùng Dương lại khá kín tiếng trên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân có gần 80 nghìn lượt theo dõi, Trùng Dương thỉnh thoảng đăng tải hình ảnh cá nhân cùng vài câu nói vu vơ, đa phần các hình ảnh hiển thị trên trang cá nhân đều do các anh em khác ở Tịnh thất Bồng Lai gắn thẻ vào.

Được biết, tại Tịnh thất Bồng Lai, Trùng Dương nhận nhiệm vụ chăm sóc các “chú tiểu”. Ngoài ra, theo Lê Thanh Minh Tùng (người tự nhận là kết quả LL của Lê Tùng Vân và em gái ruột), Lê Thanh Trùng Dương chính là người nắm giữ trong tay sổ sách, chi tiêu ra vào ở Tịnh Thất Bồng Lai.

Tất cả mọi nguồn thu đều phải thông qua và do anh quản lý. Tuy nhỏ tuổi nhất trong các nam đồ đệ của ông Lê Tùng Vân nhưng anh luôn là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực của “sư phụ”.

Một số bình luận của cư dân mạng về Lê Thanh Trùng Dương:

– Mấy đứa ít nói thường rất nguy hiểm.

– Đúng kiểu bên ngoài kín tiếng bên trong nhiều tiền.

– Như kiểu công ty TNHH 1 thành viên, CEO là thầy ông nội, còn lại là giám đốc và phó giám đốc.

Có thể thấy, qua một số hình ảnh và clip mà Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên chia sẻ thì Trùng Dương cũng yêu thích và chăm chỉ tập thể hình.

Thông tin hiếm hoi nhất về Lê Thanh Trùng Dương được tiết lộ là qua một clip liên quan đến ngày Lễ Vu Lan, người này hiếm hoi nhắc về mẹ ruột.

Anh tiết lộ là trẻ mồ côi được ông Lê Tùng Vân nhận nuôi từ nhỏ nên không biết mẹ là ai, chỉ biết một điều duy nhất là mẹ đã qua đời. Song kết quả ADN lại khẳng định anh và ông Lê Tùng Vân là cha con.

Trong một clip khác được các thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai ghi lại cho thấy Trùng Dương khá thân thiết với người anh em Nhị Nguyên. Năm 2019, khi Nhị Nguyên bị thương trong một vụ xô xát với cô gái có tên Diễm My, Trùng Dương cũng có mặt ở đó và đứng ra bênh vực.

Liên quan đến vụ án Tịnh thất Bồng Lai, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra các cá nhân liên quan. Riêng với tội danh lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân mà Lê Thanh Trùng Dương bị khởi tố, theo điều 331, Bộ luật Hình Sự 2017 quy định về tội danh này như sau:

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

>>> Tin liên quan: SỐC: Thực hư hình ảnh được cho là ‘sổ thị tẩm’ của người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai và phản ứng của cộng đồng mạng

- Được tài trợ -
Bài trước“Diễm My” từng mong muốn xử lí thật nặng bố mẹ mình
Bài tiếp theoCa nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Long An là chuyên gia nhập cảnh
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments