- Được tài trợ -

Trước cổng tòa, nhiều Youtuber hô hào ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng; các Youtuber đã vây một số phóng viên, căn vặn và cho rằng “nhà báo viết bài về bà Nguyễn Phương Hằng sai sự thật”.

Theo lịch xét xử, chiều 29-12, TAND TP Thủ Dầu Một, Bình Dương mở phiên tòa xét xử bị cáo Mai Xuân Cường (sinh năm 1990, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội cưỡng đoạt tài sản (cưỡng đoạt tiền của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi”).

>>> Tin tức liên quan: Bộ Công an: Một số nghệ sĩ làm từ thiện nhiều hơn tiền quyên góp

Khoảng hơn 13 giờ, bị hại – bà Nguyễn Phương Hằng đã đến nơi xét xử, bị cáo cũng đã được đưa đến tòa.

Hàng trăm người dân tập trung trước cổng tòa, đa số là Youtuber. Ảnh: PHƯƠNG PHƯƠNG

Hàng trăm người dân tập trung trước cổng tòa, đa số là Youtuber. Tuy nhiên không ai được vào bên trong. Ngay cả các phóng viên trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu đề nghị được vào tác nghiệp báo chí tại phiên tòa công khai cũng bị từ chối vì lý do không có giấy của tòa án.

- Được tài trợ -

Cổng tòa tiếp tục cửa đóng then cài dù đang trong giờ làm việc.

Rất đông lực lượng công an tỉnh và TP Thủ Dầu Một có mặt tại đây để giữ gìn trật tự nghiêm ngặt cả bên ngoài và bên trong tòa án.

Mặc dù đây là phiên tòa không được thông báo là xét xử kín (được hiểu là xét xử công khai) nhưng phía tòa án TP Thủ Dầu Một không cho phóng viên vào bên trong; đặc biệt, cũng không phóng viên nào được chụp hình phiên xét xử.

Rất nhiều người tay cầm “gậy livestream” sẵn sàng tác nghiệp trước cổng tòa. Ảnh: PHƯƠNG PHƯƠNG
Lực lượng công an giữ gìn trật tự. Ảnh: PHƯƠNG PHƯƠNG
Lực lượng công an giữ gìn trật tự. Ảnh: PHƯƠNG PHƯƠNG

Trước cổng tòa, nhiều Youtuber hô hào ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng. Các Youtuber đã vây một số phóng viên, căn vặn và cho rằng “nhà báo viết bài về bà Nguyễn Phương Hằng sai sự thât”.

Nhóm người ủng hộ bà Hằng và nhóm không ủng hộ bà Hằng gặp nhau ở cổng tòa. Hai bên đụng độ và đã xảy ra xô xát. Một số người ủng hộ bà Hằng túm áo người không ủng hộ bà Hằng, bắt người này xin lỗi bà Hằng. Lực lượng công an phải khống chế 1 người, đồng thời giải tán đám đông kích động.

Theo hồ sơ, Mai Xuân Cường (sinh năm 1990, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) có quen biết với một người phụ nữ tên L. Người này gửi cho Cường một số bức ảnh khỏa thân của bà Nguyễn Phương Hằng nhờ Cường gửi cho bà Hằng để làm nhục, yêu cầu bà Hằng không công kích chị L. trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi có những bức hình khỏa thân của bà Hằng, Cường lại uy hiếp, hăm dọa bà Hằng và yêu cầu bà Hằng chuyển tiền cho mình. Sau nhiều lần bị uy hiếp. Đến ngày 18-7, bà Hằng đã chuyển số tiền 2 triệu đồng (chứ không phải là 20 triệu, 200 triệu như nhiều người nhầm tưởng) vào tài khoản cho Cường. Sau đó, Cường rút số tiền này tiêu xài cá nhân.

Hôm sau, 19-7, bà Hằng đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Cường.

Cập nhật: Một số hình ảnh về bà Nguyễn Phương Hằng trong phiên tòa chiều nay.

>>> Xem thêm: Hành tây giúp chống ung thư nhưng một số người nên chú ý vì sẽ rất độc

- Được tài trợ -
Bài trướcThiếu niên cầm đầu vụ bắn ‘đối thủ’
Bài tiếp theoGDP năm 2021 tăng 2,58%
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments