Hacker tuyên bố có đủ thông tin dữ liệu cá nhân của các nhân viên và sếp điều hành Con Cưng

0
57

Theo lời 1 chuyên gia bảo mật, đây có thể chỉ là dữ liệu của nhân viên và ban điều hành, không hề có thông tin của khách hàng từng mua tại Con Cưng.

Mới đây, một thành viên trong diễn đàn Raidforums đã đăng tải thông tin cho rằng mình có đầy đủ thông tin dữ liệu cá nhân của các nhân viên và ban điều hành của hệ thống Con Cưng. Theo đó, thành viên này không công bố cách thức mà anh ta có được dữ liệu này, nhưng theo thông tin đăng tải mà chúng tôi tìm hiểu, dữ liệu này bao gồm đầy đủ họ tên, số CMND (kèm cả ngày tháng lẫn nơi đăng ký), số điện thoại cá nhân, email, vị trí và nơi công tác tại hệ thống.

Hacker tuyên bố có đủ thông tin dữ liệu cá nhân của các nhân viên và sếp điều hành Con Cưng
Hacker tuyên bố có đủ thông tin dữ liệu cá nhân của các nhân viên và sếp điều hành Con Cưng

Do chưa thể xác minh được nguồn gốc, hiện vẫn chưa thể kết luận được rằng những thông tin này có tính chính xác ra sao. Bên cạnh đó, hacker này cho biết đây chỉ là phần 1 và có cả dữ liệu của FPT Shop.

Trước đó, trên trang RaidForums, sau khi tung hơn 5,4 triệu địa chỉ email và 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng (che sáu chữ số ở giữa) được cho là của khách hàng từ Thế Giới Di Động, tài khoản Erwincho tiếp tục phát tán 32 hàng thông tin, trong đó có 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ.

Thông tin thẻ tín dụng của khách hàng được cho là từ Thế Giới Di Động bị chia sẻ tối 7/11 trên RaidForums.

Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông Tin & Truyền thông) cho biết đến nay chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công mạng vào các hệ thống của Thế Giới Di Động. Cơ quan này cũng khẳng định các thông tin quan trọng của thẻ tín dụng khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do Thế Giới Di Động quản lý. BBT Báo Tinh Hoa cũng đã tự mình điều tra và xác minh lại rằng toàn bộ hệ thống dữ liệu của TGDĐ an toàn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo