Đâm chết con nợ của bạn, nam thanh niên lĩnh án 20 năm tù

0
19

Ngày 20-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Quang Hùng (28 tuổi) trú tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân của Hùng là anh Hoàng Thanh Tr. (39 tuổi) trú xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, anh Tr. có mượn của Ngọc là bạn Hùng số tiền 1,6 triệu đồng. Trưa ngày 22-1-2018, anh Tr. hẹn Ngọc tối cùng ngày đến quán café trên địa bàn xã Diễn Mỹ để thanh toán nợ.

Ngọc tâm sự với Hùng chuyện anh Tr. nợ tiền trong cuộc nhậu rồi rủ đi đòi nợ cùng. Đến điểm hẹn, khi anh Tr. thả số tiền nợ trên bàn để trả cho Ngọc thì hai bên xảy ra cãi vã do “trả nợ còn thái độ”.

ảnh 1
Trần Quang Hùng trong phiên xét xử

Thấy vậy, Hùng bực mình lấy côn dấu trong cốp xe máy đánh vào đầu anh Tr. Sau khi được can ngăn, anh Tr. và người bạn đi cùng chạy vào quán lấy con dao chém trúng một người trong nhóm của Hùng.

Hai bên rượt đuổi nhau chạy ra khỏi quán café, Hùng và bạn chạy đi mua dao rồi đi tìm anh Tr. để trả thù. Khi thấy nhóm anh Tr. đang uống rượu, Hùng và bạn lao vào dùng dao chém liên tiếp vào người “con nợ”.

Người bạn thấy anh Tr. bị chém nên đưa vào phòng rồi chốt cửa lại. Chỉ khi công an đến hiện trường, nhóm của Hùng mới bỏ chạy. Anh Tr. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Sau đó, Hùng đến cơ quan chức năng đầu thú và giao nộp hung khí gây án.

Trong phiên xét xử, Hùng khai nhận hành vi phạm tội của mình, thanh niên này cho biết, do uống rượu nên không làm chủ được bản thân. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Hùng đã đền bù số tiền là 115 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Khi được nói lời sau cùng, Hùng tỏ ra rất ân hận gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân và mong muốn sớm được trở về với gia đình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng 20 năm tù về tội Giết người. Ngoài ra, Hùng phải có trách nhiệm cấp dưỡng 2 đứa con anh Tr. mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi các cháu trưởng thành, cấp dưỡng nuôi bố nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu đồng.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo