- Được tài trợ -

Lợi dụng tâm lý hoang mang của nhiều người về vụ việc một số học sinh tiểu học tại Bắc Ninh bị nhiễm sán lợn, đối tượng Mạnh đã tung tin đồn thất thiệt về thịt lợn nhiễm sán lên facebook cá nhân nhằm kiếm like và share.

Đối tượng tung tin đồn thất thiệt Mạnh tại đồn Công An.

Mạnh bình thường ở nhà chỉ chuyên sửa chữa và buôn bán máy công nông, cuộc sống của Mạnh cứ thế trôi qua hàng ngày theo kiểu “sáng làm chén trà cút rượu, trưa làm điếu thuốc lào, tối về đi ăn cỗ”. Cuộc sống với Mạnh tuy không giàu có gì nhưng của ăn của để có chút đỉnh nhưng Mạnh vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó trong đời.

Đêm ngủ Mạnh vách tay lên trán trầm ngâm, đời trai chỉ có một lúc nếu không thể giàu sang, chức quyền thì cũng phải để lại “tiếng lưu danh muôn đời”, nhưng ở đời này làm gì có cái gì mà Mạnh có thể làm được mà lưu danh ngoài bán công nông, thở dài một tiếng Mạnh biết mình sinh nhầm thời chứ không giờ đã được như, đang không ngủ được Mạnh vọc “khôn” phone lên moạng để chat chút với “những người anh em thiện lành” và “hội chị em buôn hàng Onl”… nhác thấy thông tin “thịt lơn nhiễm sán” được chị em Lào Cai đăng tải ầm ầm, nghĩ lại Cửu Cửu châu (tỉnh) của Mạnh mới là nơi xuất hiện tin đầu tiên mà chả nổi được thế. Tức cái bụng Mạnh lập tức nhấn ngón cái “thần thánh” lưu nội dung lại và đăng lên facebook Côngnông Đâùdọc cùng với tít “Cần các bậc phụ huynh xã Ngũ Thái lên tiếng, không ngờ xã mình cũng nhận thịt nhiễm sán,… tại trường Mầm non Ngũ Thái”.

Hình ảnh chụp màn hình thông tin sai lệch của đối tượng Mạnh.

Sau khi đăng tin, Mạnh thầm nghĩ chuyến này mình sẽ “lưu danh muôn thở” vừa có công cảnh báo mọi người lại vừa làm nức danh châu tỉnh mình không thua kém xứ nào, sau này trên tỉnh dưới huyện chắc chắn sẽ coi trọng Mạnh. Từ sau hôm đó, ngày nào Mạnh cũng hóng Đoàn cán bộ về gặp gỡ trao thưởng cho Mạnh

Rồi ngày ấy cũng đến, đó là cái ngày 19/3 số rất đẹp, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triệu tập đối tượng Nguyễn Bá Mạnh (sinh năm 1987) trú tại thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành lên để làm rõ việc đối tượng này đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội về sử dụng thịt lợn nhiễm sán tại trường Mầm non Ngũ Thái.

Tại cơ quan Công an, Mạnh thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên . Mạnh đã tải 2 hình ảnh thịt lợn nhiễm sán trên internet rồi đăng tải lên facebook cá nhân của Mạnh kèm theo status bịa đặt.

- Được tài trợ -

Công an huyện Thuận Thành đã yêu cầu Nguyễn Bá Mạnh gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật trên và thông tin đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến việc sử dụng thịt lợn nhiễm sán tại trường Mầm non xã Ngũ Thái, gây hoang mang và bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Mạnh xin lỗi mọi người sau khi được mời lên công an làm việc.

Căn cứ Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện Thuận Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Bá Mạnh về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (theo điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174) và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau sự việc đăng tải thông tin sai sự thật của đối tượng Nguyễn Bá Thành, chính quyền Bắc Ninh đề nghị người dân cần bình tĩnh đợi kết luận của các cơ quan chức năng, dần ổn định đời sống, tránh hoang mang, kích động.

Ngày 20/3, lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Bá Mạnh (32 tuổi, xã Ngũ Thái) về hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”, theo điều 288 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra cũng đang củng cố tài liệu để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Mạnh do phát tán thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về trường mầm non ở xã Ngũ Thái sử dụng thịt lợn nhiễm sán nấu cho học sinh. Hành vi tung tin sai sự thật của Mạnh bị cho rằng khiến người dân trong xã hoang mang, lo lắng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh, trật tự.

P/s: Luật An ninh mạng sẽ đáp ứng mọi ước muốn “lưu danh muôn thuở” của những người như Mạnh kể từ ngày 01/01/2019

- Được tài trợ -
Bài trướcSự thật cận vệ Thủ tướng có phải là kẻ “Cưỡng hôn bị phạt 200 ngàn”?
Bài tiếp theoKết luận vụ án cô giáo và nam sinh lớp 10 vào nhà nghỉ: có quan hệ yêu đương
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments