- Được tài trợ -

Ngày cuối tuần, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống sơn sửa nhà, lắp camera bảo vệ cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên một trường tiểu học ở quận Bình Tân – TPHCM). Chính quyền còn đề nghị có thể cho xe tới đón gia đình cô về ở lại. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu phấn khởi cho biết, chính quyền địa phương đã cho người sơn sửa lại nhà cửa, xóa đi những dòng sơn đòi nợ xúc phạm gia đình; lắp camera và cắt cử lực lượng công an dân phòng bảo vệ gia đình cô.

“Tôi có bảo để tôi bỏ chi phí sơn sửa nhưng các anh ấy bảo thôi. Các anh ấy còn bảo qua tuần sẽ tính việc rời chốt bảo vệ lại gần nhà để bảo vệ, nên khuyên tôi cứ an tâm đưa gia đình về lại sinh sống. Các anh còn đề nghị cần sẽ hỗ trợ xe đi đón mẹ già cháu nhỏ…”, cô giáo Hiếu cho hay.

Căn nhà bị nhóm đòi nợ như “xã hội đen” sơn xịt khóa cửa khiến gia đình cô giáo ly tán trước đó.

Và căn nhà hiện tại sau khi được chính quyền hỗ trợ sữa chữa.

Chính quyền đã bỏ tiền thuê người sơn sửa lại căn nhà cho cô giáo
Nhà đã được chính quyền sơn thành màu xanh bình an.
Không chỉ chính quyền, hội phụ nữ cũng đã mang quà tới thăm hỏi động viên cô giáo. Lực lượng dân phòng, công an cũng đã lập điểm chốt, gắn camera bảo vệ.

Trước đó, sự việc cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu ngụ tại khu phố 13, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân- TPHCM viết đơn “gửi mấy anh xã hội đen” để xin được đi dạy học mà Báo Lao Động phản ánh, sáng nay cơ quan công an đã mời cô giáo lên làm việc và động viên cô về nhà cũ sinh sống.

Theo chia sẻ của chị Hiếu, Công an quận Bình Tân có mời chị lên để ghi nhận lời khai. “Mấy anh động viên tôi cứ về, sửa chữa nhà lại mà ở. Lực lượng công an sẽ có phương án, cắt cử lực lượng bảo vệ tôi và gia đình. Điều này khiến tôi cảm thấy an tâm phần nào” – chị Hiếu nói.

- Được tài trợ -

Theo trình bày của chị Hiếu, do chị dâu của mình là bà Trần Kim Phượng có vay tiền của hơn 50 người với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng rồi bỏ đi nên ngôi nhà nơi chị đang ở cùng mẹ ruột hơn 75 tuổi ở địa chỉ trên trở thành nơi các đối tượng được cho là chủ nợ nhắm đến.

Theo chị Hiếu, người chị dâu nợ người nhiều nhất là khoảng 70 triệu đồng, người ít thì 6-7 triệu rồi bỏ đi nên mới gây ra cơ sự. Hồi tháng 7, nhiều lần, nhà chị bị các đối tượng lạ mặt xuất hiện đe dọa hành hung, ném sơn, mắm tôm vào nhà để dằn mặt.

Dù nhiều lần trình báo công an nhưng tình trạng này vẫn không chấm dứt khiến chị phải chuyển đi nơi khác sinh sống, mẹ chị phải về miền Tây ở tạm.

Đến đầu tháng 8, nghĩ là “mấy anh xã hội đen” đã bớt làm căng nên chị đưa mẹ già về lại ngôi nhà này sinh sống. Tuy nhiên, ngay lập tức, những đối tượng hung dữ lại xuất hiện đe dọa. Mặt tiền nhà bị vẽ “nhà tranh chấp không bán” bằng sơn đỏ buộc chị và gia đình phải trả thay khoản nợ “trên trời rơi xuống” này.

Có 5-6 lần, các đối tượng “xã hội đen” đổ cả keo dán sắt vào ổ khóa để nhốt mẹ con chị bên trong khiến chị không thể đi dạy được, cụ bà thì lên cơn đau tim. Mỗi khi bị nhốt, chị báo công an và chính quyền địa phương nhờ can thiệp. Lực lượng chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc và gia đình chị lại thấp thỏm âu lo.

Đầu tháng 9 vừa qua, hai cháu của chị đang chơi game cũng bị một số đối tượng xông vào tấn công, may mà được cảnh báo nên mới thoát nạn.

Chịu không thấu với cảnh không nợ nần ai mà bị khủng bố đủ kiểu, chị nghĩ ra cách viết một lá đơn (bản đánh máy) để gửi cho “mấy anh xã hội đen” để mong “mấy anh” buông tha cho gia đình mình. Tuy nhiên, do chị dâu nợ quá nhiều người nên chị cũng chẳng biết gửi cho ai. Đơn gửi cho Công an thì chỉ làm biên bản ghi nhận bức xúc của gia đình rồi để đó, nên gia đình chị tiếp tục sống cảnh ở trọ dù có nhà cửa đàng hoàng.

“Giờ tôi chỉ muốn được yên ổn mà phụng dưỡng mẹ già, còn nợ của chị tôi thì tìm chị ấy mà đòi chứ tôi và mẹ tôi có nợ nần gì ai đâu. Mong sao mấy anh Công an có phương án bảo vệ cho gia đình tôi trong hoàn cảnh này. Giờ tôi cũng rất muốn dọn về nhưng vẫn cứ âu lo vì không biết họ có bỏ qua cho gia đình tôi hay không nữa” – cô giáo tiểu học than thở.

Hiện tại cuộc sống của cô giáo đã trở lại bình thường với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền và công an địa phương. Các camera lắp đặt phía trước nhà cô giáo cho phép cơ quan công an có thể giám sát và ghi hình hoạt động của các đối tượng gây rối 24/24.

- Được tài trợ -
Bài trướcNhận định của cơ quan chức năng về vụ việc cài mìn ở ATM: Nhóm cài mìn rất chuyên nghiệp!
Bài tiếp theoNhững “Hậu duệ Rồng Tiên” trong lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân đợt 2 sang Nam Sudan
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments